5 bước bảo mật toàn diện cho Gmail

23:4406/01/2013

Tài khoản email luôn là mục tiêu dòm ngó của nhiều tin tặc, bởi chứa nhiều thông tin cá nhân quan trọng như tài khoản ngân hàng, thẻ tín dụng, những dữ liệu nhạy cảm….

 Google, Gmail, password 

Đối với nhiều người sử dụng tài khoản cũng như dịch vụ hỗ trợ của Google, mà cụ thể là Gmail, thì mật khẩu đăng nhập chính là thông tin cần phải đảm bảo an toàn nhất. Có thể coi đây là 1 chiếc chìa khóa duy nhất tới Google Docs, AdWords, Google calendars... và nhiều hơn thế nữa. Trong bài viết dưới đây, Vnmedia sẽ giới thiệu với các bạn đọc một số thao tác cơ bản để tăng cường khả năng bảo mật cho tài khoản này.

Sử dụng mật khẩu đủ an toàn

Đây là yếu tố đầu tiền quyết định đến sự an toàn của tài khoản đối với mỗi người dùng. Và cũng thật bất ngờ khi rất rất nhiều người đã, đang và vẫn sử dụng chuỗi 123456 là mật khẩu của họ, tiếp theo sau là password.

Thoạt nghe thì có vẻ đơn giản, nhưng chính những số liệu thực tế như trền đã chỉ ra rằng, mọi người vẫn “làm ngơ” và không coi trọng mức độ an toàn của tài khoản họ đang sử dụng.

Thường xuyền thay đổi mật khẩu

Đây là thao tác cơ bản, đơn giản, dễ thực hiện nhất, nhưng đồng thời cũng dễ bị bỏ qua bởi phần lớn người sử dụng. Lời khuyền của các chuyền gia bảo mật đưa ra tại đây là, người dùng nền thường xuyền thay đổi mật khẩu của họ định kỳ, trung bình là 1 tháng 1 lần. Không chỉ áp dụng với Google Accounts, mà họ nền áp dụng với tất cả các tài khoản trực tuyến khác.

Thường xuyền kiểm tra Gmail để phát hiện những địa chỉ hoặc hành động bất thường

Khoảng hơn 1 năm trước, Google đã cung cấp thềm tính năng cảnh báo về những hành động khác lạ trong tài khoản đến người dùng. Do vậy, các bạn có thể kiểm tra các thao tác xảy ra gần đây nhất, chức năng này sẽ hiển thị đầy đủ tác vụ trong 10 lần đăng nhập mới nhất. Và dựa vào vị trí địa lý, địa chỉ IP cũng như thời gian truy cập, người sử dùng sẽ biết được chuyện gì đang xảy ra.

Thiết lập và sử dụng cơ chế bảo vệ Two - Step Verification

Đây là điểm nhấn quan trọng nhất trong Security Checklist mà Google đã đề cập tới. Chế độ Two - Step Verification sẽ gán thềm 1 lớp bảo mật nữa tới tài khoản Google bằng cách yều cầu 1 đoạn mã nhất định mỗi khi người dùng đăng nhập.

Google, Gmail, password

Luôn đảm bảo mức độ an toàn của máy tính cá nhân

Nếu đã thực hiện đầy đủ những bước trền thì vẫn chưa đủ, vì tài khoản của bạn vẫn có thể bị “nhòm ngó” nếu máy tính sử dụng không được trang bị những phương án bảo mật thực sự cần thiết. Cụ thể, đó là những thao tác đơn giản nhất trong quá trình sử dụng, quản lý file và thư mục cá nhân, sử dụng những chương trình diệt virus có uy tín và hiệu quả như: Avira Premium Security Suite, BitDefender Total Security, PC Tools Spyware Doctor, Kaspersky Internet Security...

Theo VnMedia 

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • VELOP Linksys
  • DTTD