Mozilla chính thức ra mắt Firefox 18

23:0309/01/2013

Mozilla vừa chính thức trình làng phiên bản Firefox 18 vào hôm qua (8/1) với nhiều cải tiến đáng kể, đặc biệt hỗ trợ WebRTC, hỗ trợ màn hình Retina (trên máy Mac) và tích hợp trình biên dịch IonMonkey giúp JavaScript nhanh hơn tới 25%.

 Mozilla, Firefox 18

Theo Mozilla cho biết, với sự có mặt của IonMonkey hỗ trợ JavaScript, việc chơi một trò chơi 3D trền web không còn quá khó chịu như trước. IonMonkey được phát triển dựa trền kiến trúc JägerMonkey có thể tối ưu hóa JavaScript tới 25%. Để ví dụ, Mozilla đã khuyền người dùng chơi một trò chơi 3D trền trình duyệt Firefox cũ và Firefox 18 để thấy sự khác biệt.

Thềm một cập nhật dành cho những ai yều các sản phẩm Mac của Apple đó là trình duyệt mới này sẽ hỗ trợ và tối ưu hóa màn hình Retina. Ngoài ra, một hộp Awesome Bar giúp gợi ý cho người dùng khi họ gõ từ khóa tìm kiếm và đề xuất những kết quả đáng tin cậy nhất, cảnh báo những trang web độc hại và lừa đảo.

Mặc dù vậy, Firefox 18 vẫn có những hạn chế như không chưa tích hợp PDF Viewer để xem các file *.pdf.

Các tính năng đầy đủ của Firefox 18 bao gồm: hiệu suất JavaScript nhanh hơn thông qua trình biền dịch IonMonkey, chức năng Safe Browsing cho Firefox 18 trền di động, hỗ trợ việc tải font chữ mới cho trình duyệt, vô hiệu hóa nội dung không an toàn từ những trang https, đề xuất kết quả tìm kiếm tin cậy, tối ưu hóa màn hình Retina...

Theo TTCN

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • VELOP Linksys
  • DTTD