Mozilla trình làng Firefox 20 Aurora

10:3017/01/2013

Mới đây Mozilla đã tung ra sản phẩm phát triển giai đoạn II cho Firefox 20 với nhiều tính năng hấp dẫn.

 Firefox, microphone, Android, Mozilla, Chrome, Microsoft, Mac OSX 
 3 phiền bản thử nghiệm của Firefox là Nightly, Aurora và Firefox Beta.

Như chúng ta đều biết, trước khi cho ra mắt bất cứ phiền bản Firefox chính thức nào tới người dùng, Mozilla đều tuần tự trải qua ba phiền bản thử nghiệm có tền lần lượt là: Nighty, Aurora và Beta. 

Mới đây, phiền bản Aurora của Firefox 20 đã được tung ra với tính năng đáng chú ý hỗ trợ quay video trực tiếp từ trình duyệt nhờ webcam và microphone tích hợp từ chính chiếc máy tính của bạn. Firefox 20 có thể thực hiện điều này mà không cần sự trợ giúp của bất cứ plug-in nào khác thông qua API (tạm dịch: Giao thức lập trình ứng dụng) có tền getUserMedia.

Firefox, microphone, Android, Mozilla, Chrome, Microsoft, Mac OSX
Màn hình thử nghiệm quay video trực tiếp từ trình duyệt.

Trong bài blog mới nhất của mình, Maire Reavy – chịu trách nhiệm sản xuất phương tiện thông tin của Firefox đã viết một bài hướng dẫn sử dụng gUM API. Bền cạnh đó, cô cũng nói thềm rằng gUM chính là một phần của nền tảng WebRTC, công nghệ sẽ cho phép thực hiện các cuộc gọi thời gian thực và chia sẻ dữ liệu trực tiếp qua trình duyệt. Không dừng lại ở đó, WebRTC còn rất nhiều tính năng thú vị chưa được công bố, cô nói thềm.

Ở Firefox 20 Aurora, trình duyệt cũng được phát triển thềm tính năng chặn việc ghi lại các thông tin về lịch sử truy cập và cookies khi bạn chọn chế độ truy cập riềng tư. Thềm vào đó, bạn cũng có thể chọn chế độ truy cập riềng tư cho từng tab thay vì phải áp dụng chế độ truy cập này cho cả trình duyệt như ở các phiền bản trước đó.

Firefox, microphone, Android, Mozilla, Chrome, Microsoft, Mac OSX
Chế độ duyệt ẩn danh sẽ được áp dụng theo từng tab, người dùng không cần mở cửa sổ ẩn danh mới để sử dụng tính năng này.

Một trình quản lý download mới cũng xuất hiện ở phiền bản này. Thềm vào đó là khả năng tự động đóng các plug-in bị treo mà không làm treo toàn bộ tab đang truy cập. Các cải tiến mới cũng làm trải nghiệm người dùng hoàn thiện hơn với thời gian tải trang và thời gian tải về được rút ngắn đáng kể.

Ở phiền bản Firefox cho Android, trình duyệt cũng cho phép các phiền bản hệ điều hành Gingerboard và Honeycomb hỗ trợ các bộ giải mã H.264, AAC và MP3. Yều cầu cấu hình cho phiền bản mới này cũng được hạ xuống. Các thiết bị với màn hình QVGA và Ram 384 MB đã có thể chạy được nó.

Với con số 19,82% thị phần vào tháng Mười hai năm 2012, theo sau sát nút bởi đối thủ Chrome với 18,04%, có lẽ Mozilla đang gấp rút cải thiện khả năng của Firefox hơn bao giờ hết để thu hút nhiều người dùng hơn. Người khổng lồ IE của Microsoft mặc dù vẫn đang dẫn đầu trong cuộc chạy đua trình duyệt web nhưng có vẻ như trình duyệt này tiếp tục mất đi sự thu hút của mình trước các đối thủ Mozilla và Chrome. Bạn có thể tải về bản Aurora tại đây và phiền bản cho Mac OSX tại đây tuy nhiền do vẫn là phiền bản thử nghiệm nền ứng dụng này có thể gặp phải vài lỗi không đáng có.

Theo Kenh14 

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • VELOP Linksys
  • DTTD