HomeBiogas: Hệ thống biogas cho mọi nhà

Không chỉ có thiết kế nhỏ gọn, dễ lắp ráp, hệ thống HomeBiogas còn giúp "biến" rác thải, thức ăn thừa, phân gia súc thành phân bón lỏng tự nhiên cũng như cung cấp nguồn khí biogas sạch sử dụng trong nấu nướng hay sưởi ấm.

 

Hệ thống HomeBiogas là một sản phẩm thân thiện môi trường được nghiên cứu và phát triển bởi một công ty startup tại Israel. Hệ thống biến đổi rác thải thành khí biogas dùng trong việc nấu nướng hay sưởi ấm cũng như nguồn phân lỏng tự nhiên dùng trong tưới tiêu này rất  thích hợp với các đô thị và nông thôn ở các nước phát triển cũng như các cộng đồng ở các nước đang phát triển. Hệ thống đầy hữu ích và thân thiện môi trường này hiện là một trong những chiến dịch kêu gọi vốn đầy thú vị trên kênh gọi vốn Indiegogo và hiện có thu hút hơn 100.000 USD từ các nhà đầu tư trên toàn cầu.

Không chỉ mang lại những lợi ích thiết thực khi chuyển hóa những rác thải bỏ đi thành nguồn khí đốt sạch cũng như nguồn phân lỏng sạch dùng cho nông nghiệp, hệ thống HomeBiogas còn có thiết kế nhỏ gọn và dễ lắp ráp. Theo nhà sản xuất, lắp ráp một hệ thống HomeBiogas hoàn chỉnh chỉ mất khoảng từ 2 - 3 tiếng.

Ngoài ra, nếu sử dụng ở những nơi có nhiệt độ trung bình ngày/đêm 17 độ C, hệ thống HomeBiogas có thể chuyển hóa 6 lít thức ăn thừa hay lượng phân gia xúc với dung tích 15 lít thành một lượng khí đốt biogas có thể dùng để nấu nướng liên tục đến 3 giờ đồng hồ.

Và nếu việc kêu gọi vốn được diễn ra thành công, hệ thống biogas cho mọi nhà HomeBiogas sẽ chính thức đến tay người dùng vào tháng 5/2016 với giá bán dự kiến vào khoảng 1.500USD. Tuy nhiên, nếu đặt hàng ở thời điểm hiện tại, bạn chỉ mất có 945USD. Trước đó, những hệ gói hệt thống HomeBiogas với mức giá 890USD đã nhận được hết các đơn đặt hàng.

Mô hình cơ chế hoạt động của HomeBiogas.
Quá trình lắp đặt một hệ thống HomeBiogas.
 

Nhật My