Joule: Dụng cụ nhà bếp hỗ trợ phương pháp sous vide

Thiết kế nhỏ gọn và sang trọng, Joule là một dụng cụ hỗ trợ đặc lực cho phương pháp nấu nướng sous vide đang rất thịnh hành ở phương Tây.

 

Được nghiên cứu và phát triên bởi công ty ChefSteps, công ty chuyên cung cấp những phương pháp nấu ăn hoàn hảo nhất, được đầu tư bởi ông Gabe Newell (nhà sáng lập hãng phát triển trò chơi Valve), Joule có kích thước rất nhỏ  gọn với thiết kế hình trụ tròn có đường kính 1,8inch và dài chỉ 11inch. Sản phẩm dự kiến được bán với giá 299USD và sẽ chính thức có mặt trên thị trường thiết bị nhà bếp vào đầu tháng 3/2016. Và nếu bạn đặt hàng trước ngay từ bay giờ thì bạn chỉ phải tốn có 199USD.

Sử dụng các loại nguyên liệu có độ bền cao và an toàn với người dùng, Joule đã được khoác lên mình vẻ ngoài rất sang trọng. Như phân nắp đậy và chân đế được làm bằng thép không rỉ Solid 316L, phân thân được làm từ chất liệu nhựa chịu nhiệt và chống va đập tốt cũng như rất an toàn với thực phẩm. Phía dưới chân đế còn được trang bị nam châm từ tính có khả năng bắt dính mọi bề mặt kim loại giúp cho thiết bị nhỏ gọn này có thể đứng vững chắc trên mọi loại nồi sử dụng trong nhà bếp.

Ấn chứa bên trong vẻ ngoài sang trọng là bảng mạch được tích hợp chip kết nối không dây Wi-Fi lẫn Bluetooth cho phép thiết kế có thể kết nối với những chiếc iPhone lẫn iPad. Cùng với ứng dụng do chính Chefstep phát triển, người dùng không chỉ được cung cấp một kho các phương pháp nấu ăn hấp dẫn nhất mà còn có thể sử dụng để điều khiển Joule trong quá trình nấu ăn theo phương pháp sous vide.

Sous vide là một phương pháp nấu ăn hiện đang rất thịnh hành ở phương Tây. Với việc nấu ăn theo phương pháp sous vide, bạn sẽ có thể giữ được phần lớn các chất vitamin có trong thực phẩm. Theo đó, sau khi tẩm ướt gia vị cho thịt hoặc cá, bạn sẽ bỏ tất cả vào túi ny long chịu nhiệt dùng trong ẩm thực và rút chân không. Bỏ túi ny long với phần thực phẩm đã được tẩm ướp gia vị này vào một nồi nước nóng ở nhiệt độ thấp từ 50 đến 75 độ C và thực hiện quá trình nấu chín thức ăn với khoảng thời gian từ vài tiếng đến hơn cả ngày tùy vào loại thực phẩm.

 

Nhật My