“Thành phố thông minh” thu hút hơn 21.000 học sinh THCS

(ĐTTD) Lễ tổng kết trao giải “Lập trình với Kodu – Thành phố thông minh” vừa được Microsoft Việt Nam, Trung tâm Thông tin và Chương trình Giáo dục – Sở Giáo dục và Đào tạo Tp.HC, Trung tâm Công nghệ thông tin – Truyền thông Vietnet (Vietnet-ICT) đồng tổ chức.

Đây là cuộc thi dựa trên nền tảng Kodu của Microsoft, hướng đến xây dựng các kỹ năng thực tế và phát triển năng lực sáng tạo cho học sinh. Sau hơn 1 tháng phát động, chương trình đã tiếp nhận hơn 21.000 sản phẩm lập trình ấn tượng của các lập trình viên nhí là học sinh đến từ các trường THCS trên địa bàn thành phố.

Chương trình đã thành công trong việc khuyến khích các em phân tích vấn đề, từ đó phát triển các giải pháp phù hợp tương ứng để kiến tạo những mô hình thành phố hiện đại, văn minh mà vẫn hài hòa với tự nhiên, thông qua các bước lập trình như tạo địa hình, thêm nhân vật và lập trình hoạt động cho các nhân vật đó.

Tập huấn về lập trình 3D với Kodu cho giáo viên tin học

Đây là một trong những hoạt động thuộc khuôn khổ dự án “Tăng cường kỹ năng CNTT cho giới trẻ hội nhập và phát triển”, do Bộ Giáo dục và Đào tạo, Microsoft Việt Nam Vietnet-ICT phối hợp thực hiện.

Theo Sở Giáo dục và Đào tạo Tp. HCM chương trình “Lập trình với Kodu – Thành phố thông minh” gắn liền với định hướng dạy và học của thành phố, học đi đôi với hành, gắn việc học với việc giải quyết các tình huống thực tiễn đồng thời phát huy năng lực sáng tạo của học sinh. Kết quả tốt đẹp của chương trình nói riêng cũng như dự án “Tăng cường kỹ năng CNTT cho giới trẻ hội nhập và phát triển” đạt được trong năm học 2016 – 2017 sẽ tạo đà để Tp. HCM tiếp tục triển khai các hoạt động này trong năm học 2017 – 2018. Đây cũng là cam kết mạnh mẽ,góp phần cùng thành phố triển khai việc dạy học về khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học (STEM)  theo chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 14/5/2017 của Thủ tướng về việc tăng cường năng lực tiếp cận cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ 4.

Hơn 60 giải thưởng đã được lựa chọn để trao tặng các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc, bao gồm các chủ điểm: đơn vị tích cực tham gia, giáo viên tích cực tham gia, sản phẩm sáng tạo, lập trình viên nhí nhỏ tuổi. Toàn bộ phần thưởng của chương trình do Microsoft tài trợ.

ĐTTD