4 thông tin cần biết về Intel Core i9 mobile

(ĐTTD) Intel đã chính thức công bố sự ra đời của bộ xử lý Intel Core i9 Mobile, bộ xử lý mạnh nhất dành cho laptop ở thời điểm hiện tại. Vậy đâu là những thông tin bạn cần biết về dòng CPU mới nhất này?

Intel đã chính thức ra mắt dòng CPU Intel Core i9 dành cho laptop với sản phẩm đầu tiên là bộ xử lý Intel Core i9-8950HK. Với hiệu năng mạnh mẽ, không khóa hệ số K cho phép người dùng thoải mái ép xung, tương thích hoàn toàn với công nghệ bộ nhớ Intel Optane cũng như giúp cải thiện tốc độ kết nối không dây, bộ xử lý Intel Core i9 dành cho laptop hứa hẹn mang đến cho người dùng những chiếc laptop mạnh mẽ, đáp ứng đầy đủ mọi nhu cầu sử dụng của người dùng.

Dưới đây là 4 thông tin bạn cần biết về dòng CPU Intel Core i9:

1 -  Intel Core i9-8950HK là phiên bản cao cấp nhất

Không chỉ là CPU Core i9 đầu tiên dành cho laptop, Intel Core i9-8950K còn là CPU laptop cao cấp và mạnh mẽ nhất hiện nay khi được đóng gói với 6 nhân cùng 12 luồng xử lý dữ liệu. Với CPU mới này, những chiếc laptop ra mắt trong thời gian tới không chỉ có hiệu năng hoạt động mạnh mẽ hơn, mà còn gia tăng tốc độ xử lý game cũng như xử lý các video 4K.

2 - Intel Core i9 không là là CPU 6 nhân 12 luồng xử lý duy nhất dành cho laptop

Ngoài dòng CPU Intel Core i9,  dòng CPU Intel Core i7 thế hệ 8 mới nhất cũng được đóng gói với 6 nhân cùng 12 luồng xử lý dữ liệu. Mang đến cho các nhà sản xuất cũng như người dùng cuối thêm nhiều lựa chọn laptop sở hữu CPU 6 nhân.

3 - Intel Core i9 hỗ trợ ép xung tối đa, cải thiện tốc độ kết nối Wi-Fi

CPU Intel Core i9-8950HK có tốc độ hoạt động cơ bản 2.9GHz. Tuy nhiên, CPU mạnh mẽ nhất dành cho laptop này được Intel sản xuất không khóa hệ số K, đồng nghĩa cho phép người dùng thoải mái ép xung bộ xử lý. Và theo Intel, với công nghệ TurboBoost 2.0, Intel Core i9 dành cho laptop này có thể đạt tốc độ hoạt động lên đến 4.8GHz.

Ngoài ra, CPU Intel Core i9-8950HK còn được tích hợp công nghệ bộ nhớ Intel Optane giúp tăng đáng kể tốc độ truy xuất dữ liệu của ổ cứng thông qua kết nối SATA. Dòng CPU Intel Core i thế hệ 8 mới nhất dành cho laptop cũng được Intel sản xuất để cải thiện tốc độ kết nối Wi-FI. Dòng CPU mới sẽ giúp cho chip Wi-Fi Wireless-AC 2×2 160MHz có thể đạt tốc độ kết nối lên đến 1.733Mb/s.

4 - Nhiều hãng sản xuất laptop đã giới thiệu các dóng sản phẩm trang bị CPU Intel Core i9

Ngay sau khi Intel công bố ra mắt dòng CPU Intel Core i9 dành cho laptop. Nhiều nhà sản xuất OEM cũng đã công bố sẽ ra mắt những dòng laptop gaming được trang bị CPU mạnh mẽ nhất này. Như Gigabte thì có dòng laptop Aorus X9, ASUS có ROG G703 và các dòng laptop gaming sắp ra mắt của thương hiệu Dell Alienware.

Ngoài ra, một số hãng sản xuất khác cũng ra mắt laptop gaming nhưng chỉ trang bị CPU Intel Core i7 thế hệ 8 mới nhất. Như Samsung với Notebook Oddysey Z, ASUS thì có  ROG Zephyrus M GM501,...

Tùng Nguyễn