5 doanh nghiệp ngành nước của Taiwan Excellence chia sẻ kinh nghiệm và công nghệ mới

(ĐTTD) Tại hội thảo “Đột phá Công nghệ Ngành nước: Hướng tới Tương lai Bền vững” diễn ra trong khuôn khổ triên lãm VIETWATER 2018,5 doanh nghiệp hành đầu trong ngành công nghiệp nước của Taiwan Excellence đã chia sẻ những kinh nghiệm và các công nghệ xử lý nước mới nhất của mình.

Tại hội thảo “Đột phá Công nghệ Ngành nước: Hướng tới Tương lai Bền vững”, 5 doanh nghiệp hàng đầu trong ngành công nghiệp nước Đài Loan thuộc hiệp hội Taiwan Excellence đã cập nhật những công nghệ nước thông minh, thân thiện với môi trường và dễ sử dụng, ứng dụng cho những ngành công nghiệp trọng điểm của Việt Nam.

Đại diện công ty EVER-CLEAR giới thiệu các giải pháp và sản phẩm dành cho ngành công nghiệp nước tại Hội thảo “Đột phá Công nghệ Ngành nước: Hướng tới Tương lai Bền vững”.
 

Mở đầu hội thảo, công ty EVER-CLEAR mang đến hội thảo giải pháp FBR-Fenton các công nghệ xử lý nước thải tối ưu được mô phỏng theo quy trình lọc sạch nước thải cao cấp để có thể đáp ứng được tiêu chuẩn oxy hoá học (COD - Chemical Oxygen Demand) ngày càng nghiêm ngặt. So sánh với các công nghệ oxy hoá tiên tiến khác, FBR-Fenton mang tính hiệu quả và kinh tế cao hơn trong việc giảm tải chỉ số COD, thân thiện với môi trường, tiết kiệm không gian, tính linh hoạt cao, dễ dàng trong vận hành cũng như có chi phí đầu tư ban đầu thấp.

Đại diện công ty FENRI chia sẻ về các dịch vụ giám sát và kiểm tra nguồn nước do chính công ty nghiên cứu và phát triển dựa trên những nhu cầu thiết thực tại Đài Loan.
 

Đai diện công ty FENRI đã giới thiệu các dịch vụ giám sát và kiểm tra chất lượng nguồn nước liên tục thông qua hệ thống đám mây cho các nhà máy xử lý nước thải. Fenri hợp tác với các nhà cung cấp hệ thống và cảm biến, đồng thời cam kết cung cấp các dịch vụ tư vấn, lắp đặt và hiệu chỉnh tích hợp.

Trong khi đó, các thiết bị được sản xuất bởi Yuan Chang Tsay Industry, một thương hiệu thành viên của Hiệp hội Thiết bị Tái tạo Tài nguyên và Bảo vệ Môi trường Đài Loan (TEMA), là các sản phẩm đi đầu trong ngành sản xuất thiết bị môi trường. Mặt khác, bộ giải pháp phân tích hóa chất, đồng hồ đo nước và cảm biến, quang kế... của Ketech có khả năng ứng dụng hiệu quả trong y tế, các ngành sản xuất thực phẩm và đồ uống, nhà máy năng lượng.

Các dòng sản phẩm cây nước nóng lạnh và máy tạo soda của công ty LCW được giới thiệu trong gian trưng bày của Taiwan Exellence tại triển lãm VIETWATER 2018.
 

Ngoài ra, khi tham quan không gian trưng bày của Taiwan Excellence, khách tham quan còn được giới thiệu các dòng máy lọc nước cũng như thiết bị liên quan đến ngành công nghiệp nước dành cho hộ gia đình. Điển hình, công ty LCW đã mang đến dòng sản phẩm cây nước nóng lạnh dành cho hộ gia đình cũng như dành cho các trường học và các khu công cộng. Bên cạnh đó, công ty này cũng mang đến triển lãm những dòng máy tạo soda có thiết kế tinh tế và nhỏ gọn.

Đồng hồ nước thông minh của công ty EMS cho phép người dùng dễ dàng theo dõi các chỉ số về chất lượng nguồn nước, lượng nước tiêu thụ,... nhanh chóng thông qua điện thoại thông minh.
 

Hay như công ty EMS đã mang đến giới thiệu bộ sản phẩm đồng hồ nước thông minh được ứng dụng các công nghệ tiên tiến, tích hợp nhiều tính năng quản lý như phát hiện rò rỉ, cảnh bảo dòng chảy ngược, ghi dữ liệu tổng lượng tiêu thụ theo chu kì,v.v... Sản phẩm còn cho phép người dùng dễ dàng theo dõi các chỉ số liên quan đến việc sử dụng nước cũng như nguồn nước tại gia đình một cách nhanh chóng và tiện lợi thông qua điện thoại thông minh và ứng dụng di động.

Các giải pháp và sản phẩm dành cho ngành công nghiệp nước cũng như các thiết bị nước gia dụng được 13 doanh nghiệp hàng đầu trong ngành công nghiệp nước Đài Loan thuộc hiệp hội Taiwan Excellence giới thiệu tại triển lãm VIETWATER 2018.
 

Hà Tùng