5000 bước chân hạnh phúc

(ĐTTD) Là tên của Ngày hội đi bộ vì bệnh nhân ung thư sẽ được Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội Viettel tổ chức tại công viên Yên Sở (Le Parc, khu đô thị Gamuda, Hà Nội).

Tháng 10 tới đây, dự án Sáng kiến Ung thư Muối - Salt Cancer Initiative (SCI) phối hợp cùng Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội Viettel sẽ tổ chức sự kiện “5000 bước chân hạnh phúc – Ngày hội đi bộ vì bệnh nhân ung thư Việt Nam”, với mong muốn tạo ra một hành trình thực, nơi các cá nhân, tổ chức trong xã hội có thể chung bước cùng bệnh nhân ung thư nhằm tiếp sức, sẻ chia và khích lệ tinh thần.

Sự kiện sẽ được diễn ra từ 7h00 đến 10h00 ngày 6/10/2019 tại công viên Yên Sở (Le Parc, khu đô thị Gamuda),  hoàn toàn miễn phí đối với bệnh nhân ung thư và trẻ em dưới 10 tuổi. Toàn bộ 100% số tiền thu được từ việc bán vé sẽ được sử dụng cho các hoạt động hỗ trợ bệnh nhân ung thư tại Việt Nam. Ngay từ hôm nay, các cá nhân, tổ chức, mong muốn chung tay thực hiện một nghĩa cử cao đẹp dành đến cộng đồng bệnh nhân ung thư, có thể tham khảo thông tin chi tiết và đăng ký tham gia chương trình tại website

Được biết, đều đặn mỗi cuối tuần, nhóm bệnh nhân ung thư của SCI lại gặp nhau trong những hoạt động do dự án này tổ chức như lớp yoga miễn phí, lớp vẽ tranh,... Buổi sinh hoạt chiều thứ Bảy vừa qua tại Vườn Bách Thảo, Hà Nội càng trở nên đáng nhớ hơn khi có sự ghé thăm của những “khách mời” đặc biệt như Nam vương siêu quốc gia Việt Nam Mạnh Khang, top 5 HHHV Việt Nam Tiêu Ngọc Linh…

Bảo Trâm Idol, Hoàng tử Sasuke Xuân Tứ, Á quân Vietnam Next Top Model Tiêu Ngọc Linh cùng siêu mẫu Mạnh Khang,... vô cùng hào hứng tại buổi sinh hoạt của các bệnh nhân ung thư.
Mọi người cùng nhau tản bộ & hát vui trong không khí trong lành, mát mẻ…
… thích thú với “lớp học" tạo dáng do người đẹp Quỳnh Nga và siêu mẫu Mạnh Khang hướng dẫn.
Tom, cậu bé 4 tuổi mắc chứng u não từng gây xúc động trong “Điều ước thứ 7”, khiến không khí buổi sinh hoạt càng vui nhộn hơn với sự hiếu động của mình.
Quỳnh Nga cho biết: “Những hình dung trước đây về bệnh nhân ung thư của mình hoàn toàn thay đổi. Không phải đau đớn hay tuyệt vọng, mà các cô đang tận hưởng cuộc sống thật sự!
Mỗi khi tiếp xúc với bệnh nhân ung thư, Linh thích nhìn nhận họ là những chiến binh dũng cảm hơn là những người bệnh đáng thương” - Tiêu Ngọc Linh chia sẻ trên trang cá nhân ngay sau buổi gặp gỡ.
Không phải những khách mời như chúng tôi mang đến niềm vui cho các bệnh nhân ung thư, mà chính những “chiến binh K" quả cảm đã thực sự truyền cảm hứng sống cho chúng tôi về nghị lực mạnh mẽ và tinh thần lạc quan” - Soái ca VTV Huy Hoàng chia sẻ.
 

Dự án Sáng kiến Ung thư Muối - Salt Cancer Initiative là một doanh nghiệp xã hội nhằm cung cấp thông tin, kiến thức và tổ chức các hoạt động hỗ trợ cộng đồng bệnh nhân ung thư tại Việt Nam. Năm 2018, SCI nằm trong Top 2 dự án truyền cảm hứng của WeChoice Award.

Bạn đọc cũng có thể theo dõi và cập nhật các thông tin mới nhất của dự án tại Fanpage chính thức.

Minh Nam