5G World Summit 2020 vinh danh giải pháp 5G MEC của Huawei

(ĐTTD) Đây là giải pháp 5G theo định hướng mạng xác định của Huawei, giải pháp này vừa được giải thưởng Điện toán biên tốt nhất tại Hội nghị thượng đỉnh Thế giới 5G 2020 (5G World Summit 2020).

Được biết, 5G World Summit 2020 do Informal Tech tổ chức, và giải thưởng này là một minh chứng cho thấy Huawei là một công ty được đánh giá cao trong ngành với những đổi mới sáng tạo trong công nghệ điện toán biên cho 5G và các hoạt động thương mại.

Được ví như là chìa khóa của 5GDN, giải pháp 5G MEC mang đến cho khách hàng trải nghiệm dịch vụ khác biệt và có thể dự đoán được thông qua các mạng di động riêng ảo có thể quản lý, có thể xác minh và có thể xác định. Giải pháp này tận dụng phần cứng điện toán không đồng nhất hiệu suất cực cao để thiết lập các kết nối thông minh, để đáp ứng các yêu cầu khác biệt, nhờ đó các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông có thể cung cấp nhiều loại hình kinh doanh mới ở đường biên mạng và chuyển đổi số hướng tới một thế giới mới đầy thú vị.

Giải thưởng ‘Best Edge Computing Technology’ năm 2020 tại Hội nghị 5G Thế giới 2020 đã thêm một lần nữa khẳng định giải pháp 5G của Huawei cung cấp trải nghiệm dịch vụ tối ưu và độ tin cậy đặc biệt.

Đặc biệt, giải pháp Huawei 5G MEC có khả năng tương thích với các nền tảng phần cứng khác nhau, như x86 và Arm, để cung cấp hiệu suất cao và tăng cường khả năng tích hợp với mức tiêu thụ điện năng thấp hơn. Bản thân mặt phẳng người dùng (user plane) có thể lập trình và sắp xếp tài nguyên theo các loại luồng lưu lượng. Nó tận dụng các khả năng tăng tốc phần cứng như GPU, NP và AI trong các tình huống dịch vụ biên khác nhau để đạt được hiệu suất dịch vụ tối đa, cũng như các chức năng mặt phẳng để tích hợp trong một thiết bị All-in-one (tất cả trong một), cung cấp các ứng dụng chỉ cần cắm-và-chạy (plug-and-play) và giảm thời gian triển khai dịch vụ.

Nền tảng Huawei MEC còn hỗ trợ tích hợp với các ứng dụng của bên thứ ba mà không cần điều chỉnh mã, nhờ đó, các khách hàng trong ngành có thể triển khai dịch vụ một cách dễ dàng và hiệu quả.

Huawei và các đối tác trong ngành nghiên cứu sâu về các ứng dụng MEC và 5GDN đã triển khai thành công nhiều lần trình diễn trong mỗi lĩnh vực mà họ tham gia, bao gồm sản xuất thông minh của Haier, dự án Wonderland of Mountains and Rivers ở Triển lãm Beijing Expo, cảng biển thông minh Yangshan, và hệ thống lưới điện thông minh của Công ty Lưới điện miền Nam Trung Quốc…  Những thành công này đã thúc đẩy mạnh mẽ sự phát triển của các ứng dụng 5G, cải thiện trải nghiệm dịch vụ 5G, tăng tốc sự hội tụ của 5G với các ngành dọc, đồng thời giúp cung cấp các dịch vụ tốt hơn cho các ngành khác nhau.

Chưa dừng ở đó, Huawei cho biết sẽ tiếp tục tăng cường đầu tư R&D vào 5G để tạo ra nhiều đột phá kỹ thuật hơn nữa và sẽ làm việc với các tổ chức, các nhà khai thác và các đối tác trong ngành để thúc đẩy sự phát triển của MEC, thúc đẩy các doanh nghiệp mới trong lĩnh vực điện toán biên mạng, và mang sức mạnh của 5G đến tất cả các ngành kinh tế.

ĐTTD