6 ý tưởng độc đáo vào vòng chung kết Giải thưởng Thiết kế Lexus 2019

13:0003/02/2019

(ĐTTD) Sáu ứng viên với 6 ý tưởng độc đáo vào vòng chung kết Giải thưởng Thiết kế Lexus 2019 được chọn lựa từ 1.548 tác phẩm tham dự sẽ tiếp tục bước vào giai đoạn dựng lên mô hình thể nghiệm với sự hỗ trợ từ Lexus.

6 ý tưởng độc đáo vào vòng chung kết Giải thưởng Thiết kế Lexus năm 2019 bao gồm: áo ngực ren tùy chỉnh 3d dành cho bệnh nhân sau điều trị ung thư vú của Algorithmic Lace và Lisa Marks (Mỹ), dự án khai thác cát sa mạc sử dụng các vật liệu kết dính để tạo ra sản phẩm thương mại của Arenophile, Rezzan Hasoglu (Thổ Nhĩ Kì/ Cư trú: Vương quốc Anh); hệ thống nhà ở xây dựng theo mô-đun để chịu được động đất và các trận lụt dâng cao của Baluto và Jeffrey E. Dela Cruz (Philipines), tua-bin có khảnăng thu thập và chuyển đổi phản lực máy bay thành năng lượng trong giai đoạn cất cánh của Green Blast Jet Energy và Dmitriy Balashov (Nga), thiết bị xử lý khẩn cấp tình trạng tràn dầu ngoài khơi và làm tăng hiệu quả công việc của Hydrus và Shuzhan Yuan (Trung Quốc)rèm cửa sổ có khả năng tạo ra điện và tăng khả năng chiếu sáng trong nhà của Solgami và Prevalent (Ben Berwick) (Úc).

Chuyên gia công nghệ và cũng là thành viên ban giám khảo Giải thưởng Thiết kế Lexus (LDA) năm 2019, John Maeda, cho biết: "Các bài dự thi năm nay đã cho thấy nhận thức mạnh mẽ của sự kết nối giữa thế giới và nhu cầu nâng cao ý thức xã hội". Bổ sung thêm về những thay đổi trong lĩnh vực tư duy thiết kế, ông cho biết: "Một điều rõ ràng đang diễn ra ngày nay đó là sựkết hợp giữa thiết kếtruyền thống và thiết kếđồ họa, đặc biệt là trong tưduy của các nhà thiết kếmong muốntìm kiếm hướng giải quyết cho những vấn đềlớn nhất của thếgiới. Tôi cảm thấy lạc quan khi chúng ta tiếp tục nuôi dưỡng và đón nhận thếhệnhà thiết kếmới này, chúng ta sẽđược chứng kiến một tương lai tốt đẹp hơn".

Các ứng viên lọt vào vòng chung kết cũng đã tham gia một buổi chia sẻ kinh nghiệm diễn ra trong 2 ngày tại Trung tâm Giao cảm mới được khai trương của Lexus, tọa lạc tại trung tâm Quận Meatpacking (New York). Tại đây, bốn nhà thiết kế nổi tiếng toàn cầu Jessica Rosenkrantz, Shohei Shigematsu, Sebastian Wrong và Jaime Hayon đã truyền nguồn cảm hứng mạnh mẽ với kinh nghiệm để khởi động và chuẩn bị cho các ứng viên trong quá trình xây dựng mô hình thể nghiệm của họ.

Hayon, người cũng từng làm giám khảo cho Giải thưởng Thiết kế đầu tiên của Lexus vào năm 2013 đã quay lại với tư cách là nhà cố vấn cho giải thưởng năm nay cũng chia sẻ: "Ý tưởng của các ứng viên lọt vào vòng chung kết rất thú vị, một vài ý tưởng trong số đó thậm chí thực sự phá vỡ các giới hạn. Thông qua buổi hội thảo tư vấn, bản thân tôi cũng được truyền cảm hứng khi tương tác với một thế hệ nhà thiết kế mới, những người có quan điểm về công nghệ với góc nhìn thực sự mới mẻ trong thế kỷ 21. Ngoài ra, nền tảng phong phú của các nhà cố vấn cũng góp phần giúp cho toàn dự án trở nên đa dạng hơn. Tuần lễ Thiết kế Milan là sự bùng nổ mạnh mẽ của các ý tưởng cũng như là một môi trường tuyệt vời cho việc trao đổi sự sáng tạo quốc tế, một nơi hoàn hảo để những ứng viên lọt vào vòng chung kết thể hiện được bản lĩnh và thách thức cơ hội tuyệt vời này".

Say buổi chia sẻ thú vị này, các ứng viên lọt vào vòng chung kết sẽ có cơ hội tiếp cận với mỗi nhà cố vấn trong suốt quá trình phát triển mô hình thể nghiệm của mình trong những tháng tiếp theo cho tới khi diễn ra Tuần lễ Thiết kế Milan vào tháng Tư năm nay. Mô hình thể nghiệm của họ sau đó sẽ được trưng bày tại không gian của sự kiện Lexus diễn ra tại Milan vào ngày 8/4/2019. Các mô hình này sẽ được chấm điểm bởi bốn tên tuổi nhà thiết kế đứng đầu thế giới và chọn ra nhân vật chiến thắng Grand Prix của Giải thưởng Thiết kếLexus 2019.

Các thông tin chi tiết tiếp theo về sự hiện diện của Lexus trong Tuần lễ Thiết kế Milan 2019 sẽ được thông báo vào trung tuần tháng 2 trên trang web của Sự kiện Thiết kế của Lexus: LexusDesignAward.com. Hashtag chính thức: #LexusDesignAward.

6 ý tưởng thiết kế độc đáo vào vòng chung kết Giải thưởng Thiết kế Lexus 2019.
 

Minh Nam

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD
  • Thuy Minh