AirVisual: ứng dụng cảnh báo tình trạng ô nhiễm không khí

(ĐTTD) AirVisual là ứng dụng cung cấp dữ liệu về tình trạng ô nhiễm không khí tại các khu vực địa lý theo thời gian thực, từ đó giúp người dùng chủ động có những biện pháp bảo vệ sức khỏe của bản thân.

Hiện tại, tình trạng ô nhiễm không khí đang trở thành một vấn đề nghiêm trọng tại nhiều thành phố lớn ở Việt Nam và trên toàn thế giới. AirVisual - ứng dụng miễn phí dành cho hệ điều hành AndroidiOS – là một công cụ hữu hiệu giúp người dùng kiểm tra mức độ ô nhiễm không khí tại khu vực mình sinh sống, từ đó chủ động chủ động có những biện pháp bảo vệ sức khỏe của bản thân.

Ứng dụng AirVisual đánh giá tình trạng ô nhiễm dựa theo chỉ số AQI (Air Quality Index), được chia thành các mức độ, tương ứng với các màu sắc hiển thị như sau:

0-50 “Good”- màu xanh lá: Chất lượng không khí tốt, không có ảnh hưởng xấu đến sức khỏe con người.

51-100 “Moderate” – màu vàng: Không khí bị ô nhiễm ít nghiêm trọng, khuyến cáo mọi người hạn chế tham gia các hoạt động ngoài trời trong thời gian dài.

101-105 “Unhealthy for sensitive groups” – màu cam: Không khí bị ô nhiễm đáng kể, ảnh hưởng không tốt cho các đối tượng “nhạy cảm” như trẻ em, phụ nữ mang thai và những người mắc bệnh hô hấp.

151-200 “Unhealthy” – màu đỏ: Mức độ ô nhiễm không khí cao, có tác động tiêu cực đến các cơ quan tim và phổi trong cơ thể con người.

201-300 “Very unhealthy” – màu tím: Mức độ ô nhiễm không khí rất nghiêm trọng, khuyến cáo mọi người ở trong nhà và hạn chế các hoạt động.

301-500 “Hazardous” – màu nâu: Không khí bị ô nhiễm  nặng nề, dễ làm phát sinh các bệnh lý hô hấp và dị ứng nghiêm trọng; khuyến cáo mọi người ở trong nhà và ngừng mọi hoạt động ngoài trời.

Các mức độ ô nhiễm không khí theo đánh giá của AirVisual

Để tải và cài đặt ứng dụng AirVisual, các bạn có thể tham khảo đường dẫn sau đây:

AirVisual cho Android

AirVisual cho iOS

Trúc Phong

Tổng hợp