Đám mây Huawei - Huawei Cloud

(ĐTTD) Tại Huawei Connect 2017 đang diễn ra ở Thượng Hải, trước hơn 20.000 các nhà lãnh đạo ngành ICT đến từ hơn 150 quốc gia và khu vực, Huawei đã chia sẻ tầm nhìn của mình trong việc xây dựng một trong năm đám mây lớn mang tên Huawei Cloud.

Đây sẽ là đám mây của thế giới được tạo ra trong tương lai không xa và là thành quả của sự hợp tác giữa Huawei và Microsoft và cũng là chủ đề chính của Hội nghị “Vươn tới tầm cao mới cùng kỷ nguyên điện toán đám mây” (Grow with the Cloud).

Từ Huawei Cloud nhìn vào cấu trúc độc đáo 'Cloud DNA'

Ông Guo Ping, CEO luân phiên của Huawei, khởi đầu sự kiện bằng một bài phát biểu chính mang tên Vươn tới tầm cao mới cùng kỷ nguyên điện toán đám mây: Tạo lập một Thế giới Thông minh.

Ông Guo Ping, CEO luân phiên của Huawei

"Đám mây là nền tảng của thế giới thông minh", ông nói. "Xã hội đang trải qua một hiệu ứng Matthew hữu hình trong phát triển công nghệ kỹ thuật số. Bởi vậy, cũng như các nền kinh tế có quy mô đầu tư, các đám mây trên toàn thế giới sẽ bắt đầu hội tụ - ngày càng trở nên tập trung hơn. Trong tương lai, chúng tôi dự báo sẽ có 5 đám mây lớn trên thế giới. Huawei sẽ làm việc với các đối tác để xây dựng một trong năm đám mây đó, và chúng tôi đã có công nghệ và bí quyết để thực hiện nó".

Cũng trong bài phát biểu của mình, Guo Ping đảm bảo với khách hàng và đối tác rằng Huawei đã đầu tư chiến lược vào lĩnh vực đám mây công cộng và sẽ cung cấp các dịch vụ đám mây công cộng dài hạn. Guo đã so sánh chiến lược của Huawei với ba liên minh hàng không lớn - SkyTeam, Star Alliance, và Oneworld - đưa hành khách đi đến bất cứ nơi nào họ cần trên thế giới. Và Huawei Cloud sẽ mở ra thế giới cho người sử dụng, ông nói.

"Cloud DNA của Huawei được tạo ra bởi một sự kết hợp độc đáo của công nghệ, an ninh, dịch vụ và sự thành công chung" và đó là cách màn Huawei kiếm tiền từ công nghệ và dịch vụ chứ không phải từ dữ liệu.

Vậy "Cloud DNA" của Huaweicó gì đặc biệt?

  • Thứ nhất, Huawei là một công ty công nghệ, dựa trên 30 năm kinh nghiệm nghiên cứu và phát triển, Huawei đã quyết định đầu tư mạnh mẽ vào các nền tảng điện toán đám mây, đồng thời phát triển các năng lực mới trong các lĩnh vực như dữ liệu lớn và trí tuệ nhân tạo để đáp ứng nhu cầu của khách hàng về nâng cấp và đổi mới dịch vụ.
  • Yếu tố thứ hai của Cloud DNA là bảo mật. Huawei cung cấp các giải pháp bảo mật tổng thể - từ chipset đến các dịch vụ - có thể giải quyết một cách hiệu quả những thách thức của bảo mật đám mây. Các năng lực full-stack của Huawei đảm bảo mức độ an toàn đến mức thành công của bất kỳ hệ thống CNTT độc lập nào.
  • Yếu tố thứ ba là dịch vụ. Không giống như các công ty được sinh ra trong đám mây, Huawei lớn mạnh cùng với đám mây. Kiến trúc CNTT của công ty là cực kỳ phức tạp, vì vậy nó hiểu được nhu cầu và thách thức của các công ty toàn cầu lớn, cũng như có vị thế tốt để giúp các chính phủ và các doanh nghiệp lớn bước vào kỷ nguyên số.
  • Chia sẻ thành công là thành tố cuối cùng của Cloud DNA. Tại sự kiện năm ngoái, Huawei đã đưa ra tầm nhìn giúp nuôi ấp một hệ sinh thái đa dạng và đang phát triển. Vào thời điểm đó, Guo tuyên bố Huawei có quan điểm chỉ nắm 1% của hệ sinh thái đó. Đối với 99% còn lại, Huawei sẽ làm việc với các đối tác để đưa sản phẩm của họ đến 172 quốc gia và khu vực, cùng nhau đạt được thành công trong kinh doanh.

Một đám mây bao phủ toàn cầu

Đó là ước mơ không xa của Huawei đã được Zheng Yelai, Chủ tịch Nhóm Kinh doanh Đám mây (Cloud BU) của Huawei thể hiện rất rõ tại sự kiện lần này.

Cũngtrong phầntrình bàycủa mình, ông Zheng Yelaichia sẻ sự tiến bộ của nhóm về Huawei Cloud. Từ các nghiên cứu tình huống từ 12 công ty ô tô (bao gồm cả Volkswagen và Mercedes-Benz), Philips, Ngân hàng Thương mại và Công nghiệp Trung Quốc (ICBC) và một số nền tảng dịch vụ của chính phủ đã chọn sử dụng Huawei Cloud và các dịch vụ đám mây từ các đối tác của Huawei.

"Chúng tôi có sự hiểu biết sâu sắc về các tình huống kinh doanh của khách hàng, cho dù họ đang làm việc trong R&D, tiếp thị, hay bán hàng. Chúng tôi luôn quan sát kỹ nhu cầu của các khách hàng và sáng tạo cùng với những nhu cầu đó. Chúng tôi đã phát triển Huawei Cloud để giúp các doanh nghiệp chuyển đổi số thông suốt hơn, và giúp đảm bảo sự thành công của nhiều công ty sẵn sàng đổi mới". Zheng Yelai nói.

Đám mây công cộng (public cloud) và đám mây riêng (private cloud) của Huawei có một kiến ​​trúc thống nhất, hỗ trợ sự phát triển thông suốt và mang lại trải nghiệm nhất quán. Các công ty có thể triển khai hiệu quả và tự do các dịch vụ của họ trên các nền tảng đám mây công cộng hoặc đám mây riêng, và cũng có thể dễ dàng hỗ trợ di chuyển và mở rộng dịch vụ.

Để làm được điều này, Huawei sẽ cung cấp các giải pháp điện toán đám mây lai (hỗn hợp) cho phép tích hợp với nền tảng điện toán đám mây công cộng bên thứ ba, bao gồm cả từ Amazon và Microsoft.

Huawei Cloud là kết quả của sự đổi mới về phần cứng, phần mềm, dữ liệu, kết nối và kiến ​​trúc. Và Huawei Cloud sẽ là giải pháp hàng đầu cho các lĩnh vực bao gồm Chính phủ và các tiện ích công cộng, tài chính, viễn thông, năng lượng, chuyển đổi và sản xuất.

Có thể bạn chưa biết?

HUAWEI CONNECT 2017 là tất cả về các nền tảng và hệ sinh thái, tập trung vào ứng dụng thực tiễn và kinh nghiệm thực tiễn. Sự kiện năm nay tập trung các thành viên của hệ sinh thái ICT rộng lớn toàn cầu trong một khu vực triển lãm rộng hơn20.000 m2,với sự tham gia của hơn 60 nhà tài trợ, 10 tổ chức công nghiệp, và 130 đối tác giải pháp, cùng 1.000 đối tác đã tham gia sự kiện này.

Hơn 10 liên minh công nghiệp, bao gồm Tổ chức Điện toán Cloud Native (CNCF), Liên minh Bảo mật Đám mây (CSA), Liên minh Công nghiệp và Công nghệ Phục hồi và Khôi phục Thiên tai Bắc Kinh,  Edge Computing Consortium (ECC), GSMA, Industrial Internet Consortium, OpenSDS, và OpenStack cũng tham dựsự kiện.

Sự kiện hàng đầu của Huawei dành cho ngành công nghiệp ICT toàn cầuđangđược tổ chức tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế Mới Thượng Hải từ ngày 5-7 tháng 9. 

Chi tiết xem thêm tại www.huawei.com/huaweiconnect2017

ĐTTD