Amazon Global Selling giúp các nhà bán hàng ghi nhận doanh số kỷ lục

(ĐTTD) Prime Day 2019 là sự kiện mua sắm thường niên lớn nhất dành riêng cho các thành viên Prime và sự kiện Prime Day 2019 một lần nữa ghi nhận sự thành công vượt ngoài mong dợi của các nhà bán hàng độc lập trong chuỗi cung ứng Amazon.

Được biết, chương trình Hỗ Trợ Các Nhà Bán Hàng “Xuyên Biên Giới” của Amazon Global Selling ra đời nhằm giúp cho các nhà bán hàng độc lập trong chuỗi cung ứng Amazon toàn cầu – đặc biệt là các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Những sản phẩm độc đáo đến từ các doanh nghiệp này giúp tăng tính đa dạng cho sản phẩm cũng như góp phần mở rộng những lựa chọn dành cho các thành viên Prime trên toàn thế giới. Trên phạm vi toàn cầu, doanh số của các doanh nghiệp này vượt xa con số 2 tỷ USD trong ngày Prime Day, điều này đã khiến sự kiện trở thành ngày hội mua sắm lớn nhất từ ​​trước đến nay đối với các nhà bán hàng khi so sánhvới hai ngày Prime Day các năm trước.

Và tất nhiên đây chính là cơ hội để các nhà bán hàng trên Amazon Global Selling sinh sống tại Việt Nam có thể tham gia vào ngày hội mua sắm lớn nhất trên Amazon này. Với danh mục sản phẩm đa dạng, từ Đồ trang trí nội ngoại thất, Quần áo, Giày dép, Làm đẹp đến Đồ dùng nhà bếp, Thể thao… các doanh nghiệp này cũng đã ghi nhận doanh số bán hàng khởi sắc trong chuỗi sự kiện Prime Day.

Prime Day là một dịp tuyệt vời để tăng doanh số và tri ân khách hàng. Là một người bán hàng Amazon FBA trong vòng 3 năm qua, chúng tôi luôn tận dụng thời điểm Prime Day để không chỉ gia tăng doanh số của mình mà còn là dịp để chúng tôi tri ân tới những khách hàng đã ủng hộ gian hàng của mình trên Amazon. Prime day cũng là thời điểm rất thích hợp để các thương hiệu ra mắt sản phẩm mới trên Amazon. Đặc biệt, thời gian này rất gần với dịp Back To School là ngày học sinh quay trở lại trường, nên rất nhiều bậc phụ huynh muốn tìm mua sắm cho con mình những sản phẩm phù hợp. Chúng tôi hoàn toàn hài lòng với những hỗ trợ từ Amazon về mặt thông tin và chính sách để có thể tận dụng tối đa những lợi ích tuyệt vời mà Prime Day mang lại”, anh Trần Quý Hiến, một người bán trên Amazon cho biết.

Prime Day là một cơ hội tốt để chúng tôi có thể kiểm chứng nhu cầu của thị trường đối với sản phẩm của mình trong mùa cao điểm. Amazon đã lựa chọn một thời điểm thích hợp để tổ chức Prime Day: ngay giữa mùa thấp điểm và chỉ vài tháng trước mùa cao điểm mua sắm (chẳng hạn như Black Friday hay Mùa Giáng sinh vào tháng 12). Doanh số mà doanh nghiệp chúng tôi thu được trong ngày Prime Day có thể tăng gấp đôi hay gấp ba lần so với ngày thường. Hơn nữa, những con số này cũng đồng thời dự báo trước về kết quả kinh doanh của chúng tôi sắp tới, giúp chúng tôi kiểm kê hàng hoá và chuẩn bị kho sản phẩm đẩy đủ trên Amazon trong đợt cao điểm vào tháng 12”, Chiều Hân – nhà sáng lập Andre Gift Shop nói.

Việc bán hàng trên Amazon cũng như trong Prime Day giúp tăng nhận diện thương hiệu của Tanisa trên thị trường quốc tế, góp phần thúc đẩy việc mua hàng của khách hàng B2B nhờ uy tín thương hiệu trên Amazon”, chị Trần Hạnh Thư, CEO công ty Tanisa chia sẻ

Chúng tôi có thể quảng bá thương hiệu tới hàng triệu khách hàng mới thông qua Prime Day, số lượng khách hàng mới trong ngày Prime Day nhiều hơn gấp đôi so với ngày bình thường”, anh Duy Hùng, một người bán trên Amazon chia sẻ.

Được biết, hơn 100 triệu thành viên đăng ký sử dụng dịch vụ Prime trên toàn thế giới đã và đang tận hưởng những tiện ích mà Prime mang lại, bao gồm trải nghiệm mua sắm và giải trí trong ngày Prime Day. Và trong 2 ngày Prime Day (ngày 15-16/07) vừa qua, các thành viên Prime trên toàn thế giới đã mua hơn 175 triệu món đồ.

ĐTTD