Amazon Prime Day 2020 ghi nhận doanh số kỷ lục mới

(ĐTTD) Chuỗi sự kiện Prime Day 2020 vừa ghi dấu một kỷ lục mới về doanh số, với tổng doanh thu là 3,5 tỷ đô đã được ghi nhận, tăng 60% so với cùng kỳ, trong đó chiếm đại đa số là cá doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Tại sự kiện lần này, các thành viên Prime đã tiết kiệm được hơn 1,4 tỷ đô la nhờ vào các chương trình ưu đãi hấp dẫn trong hai ngày Prime Day.

Được biết, Prime Day - sự kiện mua sắm lớn nhất dành riêng cho các thành viên Prime –là sự kiện thường niên được Amazon tổ chức trong hai ngày,tại 19 quốc gia.

Prime Day là một phần trong kế hoạch đầu tư 18 tỷ đô la trong năm nay của Amazon nhằm tiếp tục nâng cao doanh số bán hàng cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Theo đó, trong chỉ hai tuần trước khi sự kiện chính thức diễn ra, Amazon đã giúp doanh số của các doanh nghiệp nhỏ tăng hơn 900 triệu đô la thông qua việc tài trợ cho một chương trình khuyến mãi lớn chưa từng có.

“Chúng tôi rất vui mừng khi chuỗi sự kiện Prime Day đã giúp doanh số của các doanh nghiệp vừa và nhỏ trên toàn thế giới tiếp tục phá kỷ lục, với hơn 3,5 tỷ đô la - tăng gần 60% so với năm ngoái. Chúng tôi mong muốn mang đến nhiều cơ hội hơn cho các doanh nghiệp phát triển, cũng như tạo điều kiện cho khách hàng mua sắm với chi phí ưu đãi hơn trong dịp cuối năm này. Tôi vô cùng cảm kích các nhân viên và đối tác của chúng tôi, những người đã góp phần tạo nên sự thành công của Prime Day”. Bà Cindy Tai, Giám đốc Amazon Global Selling khu vực Châu Á - Thái Bình Dương cho biết.

Trước thềm Prime Day, Amazon đã đứng ra tổ chức một chương trình khuyến mãi lớn chưa từng có dành riêng cho các doanh nghiệp nhỏ,và ngay tiếp sau đó là hàng ngàn ưu đãi dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ trên toàn cầu trong hai ngày chính thức của sự kiện.

Các doanh nghiệp bán hàng đến từ Việt Nam cũng tích cực tham gia và mang đến nhiều sản phẩm “Made in Vietnam” đi cùngchương trình khuyến mãi hấp dẫn. Các danh mục bán chạy nhất bao gồm Bộ đồ giường, Phụ kiện không dây, Các sản phẩm dinh dưỡng & sức khỏe, Nghệ thuật, Thủ công & May mặc và Chăm sóc sức khỏe.

"Chúng tôi cảm thấy rất tự hào và may mắn khi có được cơ hội hợp tác cùng Amazon - sàn thương mại đẳng cấp hàng đầu thế giới với nhiều chương trình hỗ trợ tuyệt vời cho cả nhà bán hàng và khách hàng. Chương trình Prime Day của Amazon là một cơ hội tuyệt vời để chúng tôi kiểm chứng nhu cầu của thị trường đối với sản phẩm của mình, từ đó có sự chuẩn bị tốt hơn cho các chương trình hấp dẫn khác như như Black Friday hay Mùa Giáng sinh vào tháng 12. Điều khiến chúng tôi tin tưởng nhất khi bán hàng trên Amazon nằm ở sự kiểm soát vô cùng chặt chẽ về vấn đề hàng nhái, v.v. từ đó, giúp cho các sản phẩm chất lượng, đẳng cấp và uy tín như chúng tôi được người Mỹ tin dùng."- Ông Trần Văn Tươi, CEO Công ty Sea Grapes, chia sẻ.

"Chúng tôi tận dụng ngày Prime Day với lượng khách hàng lớn của Amazon trên toàn nước Mỹ để gia tăng thị phần, nâng cao nhận diện thương hiệu và mang về lợi nhuận"- Ông Peter Nguyen, một nhà bán hàng trên Amazon, chia sẻ.

Được biết, hồi tháng 9, Amazon đã tuyển dụng thêm 100.000 nhân viên toàn thời gian và bán thời gian trong mạng lưới hậu cần, lưu kho và vận chuyển của mình trên toàn nước Mỹ và Canada. Với hơn 150 quy trình cải tiến mới và các biện pháp an toàn được triển khai trong những tháng gần đây, hàng trăm nghìn nhân viên thuộc mạng lưới của Amazon đang làm việc hết năng suất để đảm bảo việc vận chuyển hàng hóa nhanh chóng và hiệu quả cho các khách hàng trong suốt chuỗi sự kiện Prime Day, những ngày còn lại trong năm và hơn thế nữa.

Amazon Prime được thiết kế nhằm mang đếnmột cuộc sống tiện lợi và tốt đẹp hơncho 150 triệu thành viên trên toàn thế giới đã và đang tận hưởng những tiện ích ưu việt mà Prime mang lại, bao gồm trải nghiệm mua sắm và giải trí hàng đầu.

Sự kiệnPrime Day năm nay đã giúp các thành viên tiết kiệm được hơn 1,4 tỷ đô la nhờ các chương trình ưu đãi hấp dẫn, đánh dấu một khởi đầu thuận lợi cho mùa mua sắm sắp tới.

P.V