AMD ra mắt dòng card FirePro giá rẻ

Dòng card đồ họa AMD FirePro W4300 được tối ưu hóa cho các ứng dụng CAD mới nhất bao gồm Autodesk AutoCAD, Inventor, Revit, Dassault Systèmes SOLIDWORK hay Catia, PTC Creo, Siemens NX… hiện đã được sản xuất đại trà và sẽ sớm được bán ra thị trường trong thời gian tới.

 

Dòng card đồ họa AMD FirePro W4300 là sản phẩm tối ưu dành phần mềm Computer-Aided Design (CAD) với ưu điểm nổi bật là có thiết kế siêu gọn nhẹ  phù hợp cho hệ thống SFF nhỏ gọn (Small Form Factor) lẫn cả các hệ thống máy trạm workstation cỡ lớn. Ngoài ra, dòng card đồ họa chuyên dụng mới nhất này còn có hiệu năng làm việc tốt với GPU tích hợp mạnh mẽ lẫn 4GB bộ nhớ VRAM GDDR5.

Các card đồ họa AMD FirePro W4300 được tối ưu hóa cho các ứng dụng CAD mới nhất bao gồm Autodesk AutoCAD, Inventor, Revit, Dassault Systèmes SOLIDWORK hay Catia, PTC Creo, Siemens NX… Các nhà phát triển còn được AMD FirePro W4300 mang đến một môi trường làm việc đa nhiệm tiên tiến với khả năng xuất ra tới tận 6 màn hình khác nhau lẫn hỗ trợ các độ phân giải siêu nét lên tới 4K hoặc 5K khi kích hoạt chế độ tăng tốc OIT trong SOLIDWORKS.

Sean Burke – Phó chủ tịch kiêm tổng giám đốc Radeon Technologgies Group của AMD, phát biểu: “Chúng tôi thiết kế AMD FirePro™ W4300 chuyên dùng cho các tác vụ CAD. Người sử dụng nền tảng AMD FirePro™ W4300 có thể kích hoạt các tính năng tích hợp độc đáo ngay trên card để thu gọn các thao tác rườm rà, rút gọn tiến độ hoàn thành công việc. Đổi lại cho một hiệu năng xử lý công việc tuyệt vời, AMD FirePro W4300 lại có khả năng tận dụng năng lượng cực tốt nhờ thiết kế nhỏ gọn của mình.

Các đặc tính nổi bật của dòng card đồ họa chuyên dụng AMD FirePro W4300:

- Bộ nhớ 4GB chuẩn GDDR5 phục vụ cho nhu cầu xử lý các dự án lớn.

- AMD Eyefinity Technology cho khả năng xuất đa màn hình, tạo môi trường làm việc đa nhiệm tốt nhất với tối đa 6 màn hình lẫn độ phân giải siêu cao lên đến 4K hoặc 5K

- AMD FirePro W4300 được trang bị 4 cổng Display Port chuẩn 1.2a (vừa hỗ trợ xuất 6 màn hình qua chế độ MST) và tích hợp công nghệ AMD FreeSync cho phép đồng bộ hóa tốc độ khung hình ứng với tần số của màn hình, tránh các hiện tượng xé hình ảnh hưởng đến công việc lẫn giải trí.

- Hỗ trợ thư viện OpenCL 2.0 với nhiều tính năng mới cho phép các lập trình viên làm việc một cách linh động hơn.

- Công nghệ quản lý điện năng tiêu thụ hiệu quả, TDP tối đa chỉ khoảng 50W. AMD PowerTune cho phép tối ưu hóa điện năng sử dụng của GPU cũng như công nghệ ZeroCore giảm thiểu điện năng tiêu thụ khi hệ thống chuyển sang chế độ chờ.

- Được chứng nhận trên hơn 100 ứng dụng khác nhau với hiệu năng làm việc đáng tin cậy cao trong lĩnh vực thiết kế và kỹ thuật lẫn phương diện ứng dụng giải trí. Đặc biệt, trình điểu khiển của AMD FirePro liên tục được cập nhật với hiệu năng làm việc ngày càng được cải thiện hơn.

Hiện tại, các card đồ họa AMD FirePro W4300 đang được đưa vào giai đoạn sản xuất và bán ra trong thời gian tới. Các bên OEM chuyên sản xuất máy trạm lên kế hoạch ra mắt sản phẩm vào đầu năm 2016.

Nhật My