Samsung giành 2 giải thưởng tại Tech Awards 2017

(ĐTTD) Nếu Galaxy Note8 giành được giải Điện thoại xuất sắc nhất 2017, thì Galaxy J7 Pro giành được giải Điện thoại cho giới trẻ xuất sắc nhất tại Tech Awards 2017.

Năm nay, Chương trình bình chọn Sản phẩm Công nghệ xuất sắc 2017 - Tech Awards 2017 có 54 sản phẩm tham gia tranh tài ở 5 hạng mục chính: Điện thoại thông minh, Máy tính xách tay, Máy ảnh, Tivi và Đồ chơi số. Chương trình chia thành hai giai đoạn: vòng Sơ loại (từ 28/11 đến 5/12) và vòng Chung kết (từ 7/12 đến 5/1/2018).

Đêm trao giải được diễn ra tại hồ bơi khách sạn Lotte Legend (Tp.HCM) vào hôm qua 15/1 với sân khấu thiết kế ấn tượng và độc đáo theo xu hướng công nghệ 2017 là các sản phẩm có thiết kế màn hình tràn viền và chống thấm nước. 

Bà Bùi Thanh Vân, Trưởng ban tổ chức giải Tech Awards.

Năm 2017, ngoài sự phong phú của các thiết bị truyền thống như điện thoại, máy ảnh, laptop và TV, thì mảng phụ kiện công nghệ cũng có tốc độ phát triển rất nhanh với nhiều chủng loại mới, có tính cạnh tranh cao và được người dùng đón nhận tích cực. Để đáp ứng sự biến đổi của thị trường, Tech Awards 2017 có thêm hạng mục Đồ chơi số.

Chương trình cũng có sự góp mặt của một hạng mục mới là Điện thoại Việt. So với các năm trước, 2017 chứng kiến nhiều sản phẩm chất lượng từ các thương hiệu điện thoại trong nước. Tech Awards vinh danh các sản phẩm công nghệ xuất sắc đồng thời cũng là sân chơi để thúc đẩy sự phát triển của các thương hiệu Việt Nam ra với thế giới. Với hạng mục Máy ảnh, Ban tổ chức cũng có thêm giải phụ là Máy ảnh cho giới trẻ để bắt kịp xu hướng mua sắm mới của thị trường.

Các sản phẩm trong chương trình phải đảm bảo tiêu chí là được giới thiệu và bán chính hãng tại thị trường Việt Nam trong năm 2017 và trước khi vòng bình chọn Sơ loại bắt đầu; mang công nghệ mới, nổi bật; khẳng định được xu hướng của năm 2017 và phần nào dự báo được xu hướng công nghệ của năm 2018. Thứ hạng chung cuộc của mỗi sản phẩm dựa trên 50% bình chọn của độc giả và 50% đánh giá của Ban giám khảolà những chuyên gia và nhà báo nổi tiếng trong giới công nghệ.

Không có sự xuất hiện của iPhone X, flagship Galaxy Note8 của Samsung đã vượt qua các đối thủ iPhone 8 plus, Sony Xperia XZ Premium, Xiaomi Mi 6 và Nokia 8 để giành được giải Điện thoại xuất sắc nhất 2017. Với bình chọn điện thoại dành cho giới trẻ của năm, Samsung tiếp tục khẳng định vị thế của mình khi giải thưởng thuộc về Samsung Galaxy J7 Pro. Trong khi đó, ở hạng mục bình chọn mới là Điện thoại thương hiệu Việt, Mobiistar Prim X Max đã giúp Mobiistar giành được giải thưởng Điện thoại thương hiệu Việt 2017 khi vượt qua Bphone 2017 với điểm số sát nút và tân binh Asanzo Z5.

Ở phần bình chọn TV xuất sắc 2017, chiến thắng thuộc về Sony với mẫu TV Oled 65A1 sau khi vượt qua các sản phẩm khác của hãng Asanzo, Samsung, LG, Kooda. Đồ chơi số cũng là hạng mục bình chọn mới và giải thưởng đã thuộc về GoPro Hero 6.

Ở phần bình chọn laptop năm nay được chia làm 2 mục là laptop 2 trong 1 và laptop xuất sắc nhất. Với laptop 2 trong 1, Lenovo ThinkPad X1 đã vượt qua 2 sản phẩm cùng thể loại của Acer và Dell để giành vị trí cao nhất. Và laptop xuất sắc nhất của năm đã thuộc về Dell XPS 13, sau khi vượt qua các sản phẩm khác của các hãng Apple, Asus, LG và Lenovo. Đáng chủ ý, Ban tổ chức cũng đã trao thêm giải phục cho laptop 2 trong 1 LG Gram với tiêu chí là chiếc laptop khác biệt nhất, nhẹ nhất, mỏng nhất.

Dòng máy ảnh tại Tech Awards năm nay cũng được chia làm 2 mục là máy ảnh của năm và máy ảnh cho giới trẻ. Ở mục máy ảnh cho giới trẻ chiếc fujifilm X-A3 đã vượt qua Canon EOS M6 và Nikon D5600 để trở thành máy ảnh tốt nhất cho giới trẻ. Và máy ảnh xuất sắc 2017 đã thuộc về Canon 6D Mark II, sau khi vượt qua 2 sản phẩm đáng gờm khác là Nikon D850 và Sony A9.

Sân khấu đêm trao giải Tech Awards 2017 được xây dựng trên ý tưởng xu hướng nổi bật của sản phẩm công nghệ trong 2017 là màn hình tràn viền và chống thắm nước.
Bà Lê Thanh Hằng, đại diện Canon Marketing Việt Nam, nhận giải Máy ảnh xuất sắc nhất 2017 giành cho máy ảnh Canon 6D Mark II.
Đại diện LG nhận giải laptop mỏng nhẹ đột phá nhất trong năm 2017 cho chiếc Gram 14. Model này có màn hình 14 inch nhưng cân nặng chưa tới một kg.
Đại diện Samsung nhận giải Điện thoại xuất sắc nhất 2017 thuộc về Galaxy Note8.
Mobiistar nhận được giải thưởng Điện thoại thương hiệu Việt xuất sắc nhất 2017.

ĐTTD