Ấn tượng với ý tưởng thiết bị màn hình cuộn có cảm biến vân tay của Samsung

(ĐTTD) Một ý tưởng mới về dòng sản phẩm sở hữu màn hình cuộn và cảm biến vân tay của Samsung vừa được trình làng, như minh chứng cho việc ra đời của một sản phẩm công nghệ cực kỳ độc đáo này không còn xa.

Concept về sản phẩm công nghệ sở hữu màn hình cuộn không còn quá xa lạ với người mê công nghệ. Philips là hãng sản xuất đầu tiên giới thiệu ý tưởng về một sản phẩm công nghệ sử dụng màn hình cuộn khi trình làng concept sách điện tử e-Reader Radius tại kỳ triển lãm IFA 2015.

Và đến kỳ triển lãm CES 2016, LG đã giới thiệu màn hình OLED 18inch với độ dày chỉ 1mm và có thể uốn cong. Hai tháng sau tại triển lãm SID 2016, Samsung đã giới thiệu màn hình "dẻo" 5.7inch với độ mỏng chỉ 0.3mm và có trọng lượng chỉ 5g dự kiến sẽ được sử dụng trên những dòng smartphone có màn hình uốn cong hoặc gập.

Mặc dù đến thời điểm hiện tại vẫn chưa có một sản phẩm công nghệ nào sử dụng màn hình "dẻo" được thương mại hóa, thế nhưng mới đây, Samsung lại trình làng thêm hai concept sở hữu màn hình cuộn tròn và còn được tích hợp thêm cảm biến vân tay. Đi kèm với đó là video giới thiệu hai concept độc đáo này. Và thông qua video, rất có thể hai sản phẩm màn hình cuộn này sẽ là laptop hay máy tính bảng chạy hệ điều hành Windows của tương lai.

Anmy