Android 7.1.1 sẽ chính thức "cập bến" các thiết bị Nexus trong tháng 12?

(ĐTTD) Android 7.1 đã có mặt trên Nexus 6P, 5X và Pixel C nhưng chỉ ở phiên bản Developer Preview. Phiên bản chính thức sẽ được Google cập nhật trong tháng 12 tới.

Ngày hôm nay (27/11), nhà mạng Vodafone (Úc) đã thông báo trên trang web chính thức của mình cho biết những người dùng thiết bị Nexus hiên bản sẽ được cập nhật phiên bản chính thức Android 7.1.1 từ ngày 05/12 sắp tới thông qua phương thức OTA. Điều này cũng phù hợp với tuyên bố của Google trước đây rằng phiên bản Android 7.1 sẽ được hãng này phát hành rộng rãi trong tháng 12.

Thông báo của Vodafone nêu rõ về quá trình cập nhật: Trong 3 ngày đầu tiên sẽ có khoảng 10.000 thiết bị Nexus ngẫu nhiên nhận được thông báo tải bản cập nhật; 10 ngày kế tiếp mỗi ngày sẽ có thêm 10% thiết bị được phép nâng cấp nhưng người dùng sẽ phải kiểm tra cập nhật thủ công, từ ngày  thứ 14 bản cập nhật sẽ sẵn sàng cho tất cả người dùng. Riêng với model Nexus 6P, bản cập nhật OTA sẽ có dung lượng khoảng 650MB.

Hiện tại, Android 7.1 mới chỉ có mặt chính thức trên bộ đôi smartphone Google Pixel và Pixel XL ra mắt hồi đầu tháng 10. Phiên bản này được bổ sung thêm nhiều tính năng mới so với các phiên bản trước đó, bao gồm chế độ Night Light (tương tự Night Shift trên iOS), tích hợp Daydream VR và cải thiện hiệu năng cảm ứng trên thiết bị.

Trúc Phong

Tổng hợp