Apacer lần thức 9 liên tiếp được vinh danh tại giải thưởng Taiwan Excellence 2018

(ĐTTD) Apacer lần thức 9 liên tiếp được vinh danh tại giải thưởng Taiwan Excellence lần thứ 26 với nhiều dòng sản phẩm nhớ, gồm: ổ SSD PCIe PM110-25 và PT920, ổ SV250-7 ứng dụng công nghệ điện nguồn đa cấp Multi-PowerPath, dòng bộ nhớ RAM DDR4 COMMANDO, ổ SSD mini ASMini,...

Bên cạnh kỷ niệm 20 năm thành lập, năm 2017 còn đánh dấu như thành công của công ty Apacer Technology khi lần thứ 9 liên tiếp được vinh danh tại giải thưởng Taiwan Excellence lần thứ 26 (Taiwan Excellence  2018) với nhiều dòng sản phẩm nhớ ấn tượng, bao gồm: Ổ SSD PM110-25 PCIe, ổ SV250-7 ứng dụng công nghệ cấp điện đa nguồn Multi-PowerPath , dòng sản phẩm DDR4  COMMANDO series và ổ SSD PT920 PCIe, ổ SSD mini cầm tay ASMini và các ổ cứng di động đạt chẩn quân sự AC630/AC631, và AC632.

PM110-25 là ổ SSD 2,5inch được trang bị giao tiếp PCIe Gen3 x2 và Gen3 x4, cung cấp tốc độ đọc/ghi tuần tự lên đến 2.815/1.475 MB/s và  tốc độ đọc/ghi ngẫu nhiên lên đến 296 K/238 K IOPS. Thiết kế độc đáo của phần bên ngoài và hệ thống quản lý nhiệt độ thông minh bên trong, đã giảm bớt đáng kể những vấn đề tăng nhiệt quá mức vốn phổ biến đối với  giao tiếp PCIe, cho phép nhanh chóng tản nhiệt và, một cách hiệu quả, làm hệ thống mát hơn lên đến 30%. Công nghệ Underfill (đổ keo mặt dưới) được áp dụng để giữ ổn định linh kiện và ngăn các mối hàn rơi ra hoặc gãy vỡ khi co giãn do nhiệt độ tăng quá mức, mà hơn nữa có thể làm hệ thống ngừng chạy, trong khi công nghệ sơn bảo vệ mạch điện (Conformal Coating và IP57 nano) được thực hiện để chống thấm nước và chống bụi.

Ổ cứng SV250-7 lại có ưu điểm rất riêng khi được ứng dụng công nghệ đa đường điện Multi-PowerPath, cung cấp ba lựa chọn giải pháp cắm-và-chạy (plug-and-play) để cung cấp điện năng - dùng dây cáp cấp điện theo kiểu truyền thống, cấp điện qua chân số 7 hoặc bằng 2 đầu cấp điện công nghệ mới (7 + 2) - có vị trí cấp điện bên cạnh chân số 7 với thiết kế Power Cableless (không dùng dây cấp điện như SSD truyền thống). Với cơ chế mạch điện độc đáo, Multi-PowerPath bảo vệ các ổ SSD siêu nhỏ khỏi bị hư hại do nóng quá mức, ngay cả khi điện được cung cấp đồng thời qua ba phương pháp trên. Sản phẩm được trang bị tính năng chống lỗi LDPC, và có dung lượng lên đến 256GB, với tốc độ lên đến 560 MB/s đọc và 530 MB/s ghi dữ liệu. Hỗ trợ AES-256 bit và TCG OPAL 2.0, sản phẩm có thiết kế chốt khóa độc đáo và đi kèm với CoreAnalyzer, một công nghệ độc của Apacer để tối ưu hóa hoạt động vận hành. Hệ thống cũng đi kèm với SSDWidget Smart để giám sát và báo cáo tức thời về tình hình "sức khỏe" của ổ SSD.

Trong khi đó, "biệt đội" bộ nhớ DDR4 COMMANDO Series và ổ cứng SSD PCIe PT920 được thiết kế lấy cảm hứng từ một khẩu súng trường, phù hợp với mục đích thi đấu game. Module bộ nhớ DDR4 này tương thích với các nền tảng Intel và AMD mới nhất và vận hành với xung nhịp cao, điện áp và độ trễ thấp. Ổ cứng SSD PCIe PT920 sử dụng giao tiếp Gen 3 x4, cung cấp tăng gấp bốn lần băng thông lên tới 2.500MB  cho việc đọc dữ liệu và 1.300MB ghi dữ liệu. Những hành động nhuần nhuyễn do COMMANDO series thực thi sẽ bổ sung cho mỗi lần "chiến" game hiệu năng vượt trội. 

Dòng ổ cứng ASMini nổi bật với kích thước nhỏ gọn, kích thước các chiều chỉ 8,1 x 5,4cm, gần bằng một tấm danh thiếp, với độ dày chỉ có 0,6 cm. Qui cách nhỏ gọn của sản phẩm này chỉ bằng 85% nhỏ hơn so với ổ SSD gắn ngoài bình thường 2,5-inch, mang lại khả năng xách tay di động "vô đối". Khoác lớp "áo" kim loại champagne, sản phẩm có thiết kế độc đáo này có thể lưu trữ  lên đến 240GB trong bộ nhớ, tương đương với khoảng 6 giờ của video 4K, với  tốc độ đọc/ghi dữ liệu đạt tương ứng 450/ 400MB.  Chống sốc, chống rung, và vẫn cho phép thoải mái truy cập dù đang di chuyển liên tục , ASMini chính là một  lựa chọn bảo vệ dữ liệu tuyệt vời.

Với nhu cầu dã ngoại, AC630/AC631 được thiết kế để tuân theo chuẩn quân sự MIL-STD - 810G 516.6 Procedure IV (Bài test thả rơi khi đang di chuyển) và IP55. Vẻẻ ngoài đậm chất thể thao thể hiện ý nghĩa dẻo dai trong cấu trúc đơn khối và chống tác động bằng cao su của sản phẩm này, đồng thời giúp bảo vệ nếu có sự cố tai nạn bằng cách làm giảm ngoại lực tác động. Thiết kế chu đáo giữ và sắp xếp dây cáp gọn gàng dọc theo ổ cứng. Các kết cấu bề mặt 3D của AC631 bảo vệ bề mặt bằng cách ngăn chặn các dấu vân tay và trầy xước. Nếu bạn muốn cảm thấy yên tâm khi sử dụng một ổ cứng di động ngoài trời, AC630/AC631 là giải pháp tốt nhất của bạn!

Ngoài ra, dòng ổ cứng AC632 tuân theo chuẩn MIL-STD 810G 516.6 Procedure IV (Bài test thả rơi trong khi di chuyển). Một cấu trúc giảm chấn động bên trong, được xây dựng độc đáo, luôn bảo vệ phần lõi của AC632, có hiệu quả giảm lực tác động khi rơi. Sản phẩm mang phong cách trang nhã và gọn gàng: vỏ hợp kim nhôm có thiết kế bo tròn, không-góc (cornerless) dưới lớp sơn mờ chống bám vân tay. AC632 được thiết kế nhỏ gọn hơn so với các sản phẩm hiện tại làm bằng kim loại đạt chuẩn quân sự. Chỉ dày 17,3 mm, và cân nặng 245g, đây chính là sản phẩm di động tuyệt vời dành cho những doanh nhân, thường xuyên đi lại.

Hà Nguyễn