Apple kiểm tra lại pin Macbook Pro 2016 sau báo cáo của Consumer Reports

(ĐTTD) Báo cáo của Consumer Reports về việc các mẫu Macbook Pro 2016 có thời lượng pin kém hơn kỳ vọng đang khiến Apple phải tiến hành kiểm tra lại sản phẩm của mình.

Cụ thể, trong báo cáo kết quả thử nghiệm của Consumer Reports, phiên bản Macbook Pro 2016 15-inch đạt thang điểm 56/100, trong khi Macbook Pro 2016 13-inch phiên bản có và không có Touch Bar lần lượt chỉ đạt 40 và 47 điểm. Với kết quả này, Consumer Reports xếp hạng Macbook Pro 2016 vào những sản phẩm có chất lượng pin không tốt và do đó không phải là lựa chọn tối ưu dành cho các khách hàng.

Điều này trái ngược với lời quảng cáo của Apple khi ra mắt sản phẩm rằng viên pin Macbook Pro 2016 có thể cho thời gian sử dụng liên tục lên đến 10 giờ sau mỗi lần sạc đầy.

Trong một đoạn thông báo vừa đăng tải trên trang Twitter cá nhân, Phil Schiller - Giám đốc bộ phận Marketing của Apple cho biết hãng này đang trong làm việc với Consumer Reports để kiểm tra lỗi pin trên MacBook mới, cũng như tính chính xác và tiêu chuẩn của các bài thử nghiệm. Một số chuyên gia công nghệ cho rằng tình trạng lỗi pin đơn thuần do một số vấn đề liên quan đến phần mềm và có thể khắc phục dễ dàng thông qua việc phát hành các bản cập nhật vá lỗi.

Trúc Phong

Tham khảo: TechCrunch