Apple ra mắt iOS 11 Beta dành cho người dùng

(ĐTTD) Hệ điều hành mới được phát hành dưới dạng Beta để cho người dùng trải nghiệm tính năng mới.

Mới đây Apple đã ra mắt phiên bản iOS 11 bản beta cho tất cả các thiết bị sử dụng hệ điều hành iOS của mình. Người dùng sẽ không cần phải trả khoản phí lên đến 99 USD dành cho các nhà phát triển để có thể tải phiên bản này nữa tuy nhiên hiện tại đây vẫn là bản thử nghiệm. Apple dự định sẽ ra mắt hệ điều hành iOS 11 vào mùa thu năm nay, tuy nhiên hãng sẽ thường xuyên ra mắt những phiên bản beta vào mùa hè. Bằng cách này, Apple có thể khắc phục lỗi và thử nghiệm những tính năng mới trên nhiều người dùng hơn.

Trước đó, Apple đã ra mắt phiên bản thử nghiệm dành cho các nhà phát triển vì vậy có thể thấy rằng phiên bản thử nghiệm vừa được ra mắt này sẽ khá tương đồng với phiên bản được ra mắt cách đây nửa tháng. Tuy nhiên người dùng nên cân nhắc trong việc cài đặt iOS 11 Beta lên iPhone và iPad của mình do nhiều tính năng vẫn đang trong quá trình hoàn thiện và có thể sẽ không hoạt động tốt. Nếu muốn nâng cấp lên iOS 11 Beta, đầu tiên bạn nên sao lưu thiết bị của người dùng. Đảm bảo rằng mọi thông tin cần thiết đều đã được lưu trên iClound. Thậm chí, nên sao lưu thủ công bằng cách cắm chiếc iPhone hoặc iPad của bạn vào máy tính thông qua iTunes. Đây là cách duy nhất mà bạn có thể khôi phục dữ liệu nếu chẳng may thiết bị của bạn chẳng may gặp sự cố.

iOS 11 là hệ điều hành mới với rất nhiều cải tiến dành cho iPad. Giờ đây bạn có thể kéo, thả các tệp và biểu tượng để mở ứng dụng mới, sử dụng cùng lúc nhiều ứng dụng. Với iOS 11, Apple thực sự đã mang lại những trải nghiệm hoàn toàn mới cho người dùng. Trên hệ điều hành mới nhất này, iPhone cũng có hàng loạt cải tiến lớn, nhỏ khác nhau. Ứng dụng Photos sẽ có thêm nhiều tính năng mới bên cạnh đó, giờ đây bạn cũng có thể chuyển tiền trong Messages với Apple Pay… Cuối cùng là một thay đổi lớn về hiệu năng, bắt đầu là với chip ARKit và Core ML. Rất nhiều nhà phát triển của bên thứ 3 đã đã giúp biến máy ảnh của iPhone trở thành một thiết bị hỗ trợ AR.

Xuân Lâm

Theo TechCrunsh