Apple sẽ cắt giảm lượng iPhone sản xuất trong năm 2017

(ĐTTD) Trang mạng Business Insider vừa đăng tải thông tin cho biết Apple đang có kế hoạch cắt giảm 10% lượng iPhone sản xuất trong quý I năm 2017.

Nguyên nhân của việc cắt giảm được cho là vì bộ đôi iPhone 7 và iPhone 7 Plus không đạt được mức doanh số bán như mong đợi. Dù được nâng cấp khá nhiều về cấu hình và bổ sung các tính năng mới, nhưng thiết kế nhàm chán cùng việc loại bỏ jack audio 3.5mm dường như đã khiến một bộ phận khách hàng không cảm thấy hứng thú trong việc mua sắm.2 thiết bị này.

Ngoài ra, một yếu tố khác cũng ảnh hưởng đến quyết định của Apple là chuỗi cung ứng cảm biến camera kép cho iPhone 7 Plus đang không đáp ứng được tiến bộ như kế hoạch.

Dù vẫn đang đạt mức doanh số bán khả quan trên thị trường nhưng nhiều chuyên gia công nghệ nhận định Apple sẽ phải sớm thay đổi ngôn ngữ thiết kế của dòng iPhone, đồng thời bổ sung các công nghệ mới có tính đột phá nếu không muốn đánh mất vị thế của mình. Sự vươn lên của Samsung, Google và một loạt các tên tuổi đến từ Trung Quốc như Xiaomi hay Huawei đang khiến cho thị phần của Táo Khuyết bị đe dọa mạnh mẽ.

Trúc Phong

Tham khảo: Business Insider