Apple sẽ giới thiệu mẫu loa thông minh tại WWDC 2017?

(ĐTTD) Sản phẩm loa thông minh của Apple được cho là nhằm cạnh tranh trực tiếp với các đối thủ Google Home và Amazon Echo.

Trong một báo cáo mới được đưa ra, chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo của KGI Securities cho biết Apple đã bắt tay vào việc sản xuất một mẫu loa thông minh  tích hợp trợ lý ảo Siri. Sản phẩm này nhiều khả năng sẽ được giới thiệu tại sự kiện WWDC 2017 khai mạc vào tuần sau.

Loa thông minh là nỗ lực mới nhất trong mục tiêu hoàn thiện hệ sinh thái Internet of Things (IoT) của Apple. Trước đó, Táo Khuyết đã bắt đầu triển khai mục tiêu này bằng việc xây dựng bộ ứng dụng HomeKit trên nền tảng iOS, cho phép người dùng điều khiển trực tiếp các thiết bị trong nhà như tủ lạnh, máy điều hòa, đèn phát sáng… thông qua trợ lý ảo Siri.

Chuyên gia Ming-Chi Kuo cho biết thêm mẫu loa thông minh của Apple sẽ được sản xuất bởi công ty Inventec, đây cũng chính là đối tác của Táo Khuyết trong việc sản xuất tai nghe không dây AirPods. Sản phẩm dự kiến sẽ ra mắt thị trường vào cuối năm 2017 với mức giá được dự đoán sẽ “cao hơn đôi chút” so với mẫu loa thông minh Echo của Amazon hiện nay. 

Trúc Phong

Tổng hợp