Apple sẽ sử dụng CPU Arm vào năm 2021

(ĐTTD) Các dòng CPU Arm với lợi thế về giá thành, điện năng tiêu thụ thấp và cho phép Apple kiểm soát nhiều hơn sẽ sớm được hãng đưa vào sử dụng.

Trong những năm vừa qua, Apple đã nghiên cứu những giải pháp mới để dần thay thế và không còn lệ thuộc vào những dòng CPU do Intel phát triển. Và giải pháp CPU Arm đã được Apple tìm đến. Với dòng CPU Arm có khả năng tùy chỉnh cao này, Apple không chỉ kiểm soát được tốt hơn hiệu suất hoạt động mà còn quản lý tốt hơn về vấn đề bảo mật cho các dòng máy tính Macbook và iMac. Ngoài ra, lợi thế tiêu thụ điện năng thấp nhưng vẫn đảm bảo hiệu suất hoạt động cũng là một trong những yếu tố để Apple quyết định sử dụng các dòng CPU Arm này.

Theo nhà phân tích Ming-Chi Kuo, Apple sẽ trang bị dòng CPU Arm trên các dòng máy tính Macbook và iMac ra mắt vào khoảng quý IV năm 2020 hoặc quý I năm 2021. Ngoài việc giúp Apple có thể kiểm soát tốt hơn các dòng sản phẩm của mình, việc sử dụng CPU Arm cũng mang lại lợi ích tài chính cho Apple khi mà giá thành của CPU Arm rẻ hơn từ 40% đến 60% so với các dòng CPU Intel mà hãng đang sử dụng.

Tiểu My