Apple tìm kiếm thêm đối tác cung cấp màn hình OLED

(ĐTTD) Nhằm giảm nguy cơ thiếu hụt nguồn cung linh kiện màn hình OLED cho các thế hệ iPhone trong tương lai, Apple đang xúc tiến việc tìm kiếm thêm các đối tác mới.

Ở thời điểm hiện tại, phần lớn các nguồn tin đều khẳng định Samsung sẽ là đối tác duy nhất của Apple trong việc cung cấp linh kiện màn hình OLED cho phiên bản iPhone 8 ra mắt trong năm 2017. Tuy nhiên, điều này có thể sẽ có sự thay đổi trong những năm tiếp theo khi những dấu hiệu gần đây cho thấy Táo Khuyết đang có kế hoạch tìm thêm những đối tác mới.

Nguồn tin từ trang mạng Bloomberg cho biết Apple đang thử nghiệm màn hình OLED của BOE - một trong những nhà sản xuất màn hình lớn nhất tại Trung Quốc. Quá trình thử nghiệm đã diễn ra từ nhiều tháng qua, và dù chưa có thỏa thuận chính thức nào được ký kết giữa 2 bên thì tiềm năng của việc hợp tác này là rất lớn. Theo ước tính, nếu trở thành đối tác cung cấp màn hình OLED cho Apple, BOE có thể thu về khoản doanh thu lên đến nhiều tỷ USD.

Ngoài BOE, Apple còn dự kiến hợp tác với nhiều công ty sản xuất màn hình khác trong năm 2018, mà một số cái tên được đề cập nhiều nhất là LG, Sharp và Japan Display. Việc mở rộng danh sách đối tác sẽ giúp Táo Khuyết chủ động hơn trong kế hoạch sản xuất và ra mắt sản phẩm mới của mình, khi không còn phụ thuộc vào nguồn cung linh kiện từ một đơn vị duy nhất.

Trúc Phong

Tham khảo: MacRumors