Arena of Masters – Đấu trường cao thủ chính thức khai trận

(ĐTTD) Arena of Masters (AoM), giải đấu gaming nằm trong khuôn khổ Đấu Trường Máy Tính 2020, do Intel và các hãng đồng hành tổ chức được diễn ra vào tháng 3 và 4/2020.

Được định hướng là giải đấu tiền mùa giải “Đấu Trường Máy Tính 2020”, Arena of Masters hứa hẹn sẽ mang tới một sân chơi hấp dẫn nơi các game thủ chuyên nghiệp có cơ hội thử sức, tranh tài đầy gay cấn.  

Với sự đồng hành của các hãng công nghệ lớn là AOC, Dell, Corsair, Gigabyte, HP, Seagate, WD, Viewsonic, Arena of Masters sẽ bao gồm 2 hạng mục thi đấu chính là PUBG Tournament và Hành Trình Huyền Thoại. Bên cạnh đó, giải đấu còn thu hút sự tham gia của các đơn vị cung cấp các giải pháp công nghệ hiện đại như An Phát Computer, GearVN, Hanoicomputer, Máy Tính Biên Hòa, Phong Vũ, Tin Học Ngôi Sao.

Trong đố, PUBG Tournament là đấu trường dành cho các game thủ và streamer hàng đầu Việt Nam. Hạng mục thi đấu này được diễn ra với hai vòng đấu.

Vòng loại sẽ được diễn ra từ ngày 23 - 28/3/2020. Sau khi các đội game đăng ký tranh tài, BTC sẽ lựa chọn ra 24 đội thi đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn thi đấu để chính thức tham gia vào giải. Các đội tự lựa chọn địa điểm thi đấu hoặc thi đấu tại cybergame cho BTC chỉ định.

Vòng Chung kết sẽ được diễn ra vào ngày 5/4/2020. 16 đội có thành tích cao nhất tại Vòng Loại sẽ chính thức tham gia thi đấu tại cybergame do BTC chỉ định. Dự kiến tại Hà Nội và TP.Hồ Chí Minh.

Hạng mục “Hành trình huyền thoại" sẽ là sân chơi dành cho bất cứ ai yêu thích tựa game nổi tiếng Liên Minh Huyền Thoại. Đây là giải đấu dành cho các đội muốn có cơ hội thi đấu trong một giải đấu chuyên nghiệp, quy mô lớn và định hướng trở thành đội tuyển chuyên nghiệp trong tương lai.

Hạng mục thi đấu này sẽ được diễn ra với 3 vòng thi đấu chính. Vòng Loại được tổ chức tại 8 điểm thi đấu ứng với 6 đối tác của giải, là các đại lý và cybergame hàng đầu ở Tp. Hồ Chí Minh.

Vòng Tứ Kết diễn ra từ ngày 1 - 2/4/2020 với 8 đại diện xuất sắc ở vòng đấu loại của 8 điểm thi đấu sẽ đấu loại trực tiếp và chọn ra 4 đội xuất sắc nhất vào Vòng Chung Kết. Vòng Chung Kết diễn ra vào ngày 4/4/2020 để 4 đội xuất sắc nhất đã vượt qua vòng Tứ Kết tiếp tục tranh tài cùng nhau với phương thức loại trực triếp để tìm ra đội thắng cuộc.

Arena of Masters hứa hẹn sẽ là 1 sân chơi lớn thu hút đông đảo các game thủ tham gia thử sức và là bước đệm vững chắc để chọn ra đội thi xuất sắc nhất cùng nhau hội ngộ tranh tài trong một giải đấu hoành tráng vào giữa năm nay do Intel và các đối tác đồng hành tổ chức.

Tiểu Hà