Asanzo là nhà tài chính cho CLB bóng đá Hải Phòng mùa giải 2018

(ĐTTD) Sáng ngày 8/3, tại Hải Phòng, CLB bóng đá Hải Phòng đã họp báo công bố Tập đoàn Asanzo trở thành nhà tài trợ chính cùng CLB tham gia giải bóng đá quốc gia V-League mùa giải 2018.

Tập đoàn điện tử Asanzo trở thành nhà tài trợ chính cho CLB bóng đá Hải Phòng đánh dấu việc Asanzo lần đầu tiên bước chân vào sân chơi bóng đá chuyên nghiệp. Tuy nhiên, thể thao là một trong những hoạt động mà Asanzo luôn hướng đến và mong muốn được đồng hành phát triển trong thời gian tới. Trước đó, ngay trước thềm chung kết U23 châu Á, đích thân ông chủ hãng điện tử Việt đã đến thăm và tặng TV cho 174 hộ dân thuộc huyện Ngọc Lặc, tỉnh Thanh Hóa, quê hương của gia đình thủ thành Bùi Tiến Dũng.

Chia sẻ về lý do quyết định tài trợ cho CLB Bóng đá Hải Phòng, Chủ tịch Tập đoàn Asanzo Phạm Văn Tam cho biết ông đã có lộ trình trong việc “khuyến tài”, “khuyến thể” trong đó không thể bỏ qua môn thể thao Vua là bóng đá. Ông nói: “Asanzo cũng đã có kế hoạch tài trợ cho V-League 2018, vì vậy việc tài trợ cho một trong những CLB như CLB Bóng đá Hải Phòng là nằm trong dự định của chúng tôi”.

Cũng tại sự kiện này, Tập đoàn điện tử Asanzo cũng trao tặng TV Asanzo 65inch cho CLB Bóng đá Hải Phòng, tạo điều kiện để HLV và cầu thủ xem lại các trận đấu của mình và mùa giải V-league đặc biệt là khi sản phẩm này đã được tích hợp ứng dụng mới nhất là FPT Play và VTVgo cho phép người dung được chủ động xem lại các kênh và chương trình truyền hình theo ý muốn.

Tại giải U23 châu Á, đội tuyển U23 Việt Nam đã khiến giới chuyên môn trong và ngoài nước cũng như người hâm mộ trầm trồ, thán phục và rất đỗi tự hào khi liên tiếp hạ gục nhiều đối thủ lớn để vào thẳng chung kết. Chiến tích hào hùng của U23 Việt Nam và tinh thần yêu bóng đá cuồng nhiệt dâng cao của người hâm mộ đã tiếp thêm động lực để Asanzo đồng hành cùng CLB Bóng đá Hải Phòng.

Chúng tôi luôn mong muốn được phổ cập hóa các hoạt động thể thao nhưng để làm được điều đó trước hết phải phát triển và góp phần nâng cao sự nghiệp thể thao nước nhà nói chung và bóng đá nói riêng. Hầu hết các cầu thủ đều đi lên từ các CLB, điều này vừa thúc đẩy cho tinh thần thể thao địa phương, vừa tạo nên những chiến tích mới trên sân cỏ trong nước lẫn quốc tế”, ông Tam chia sẻ thêm.

Ông Tam cũng nhấn mạnh: "Bóng đá Việt Nam cần phải phát triển mạnh mẽ hơn nữa ở cả cấp quốc gia và địa phương. Để Việt Nam trở thành một cường quốc về bóng đá thì sau chiến tích Á quân châu lục của U23, trong thời gian tới, các cầu thủ cần phải cho thấy sự trưởng thành và bứt phá ở các CLB. Chúng tôi ở đây, bên cạnh các CLB, bên cạnh các cầu thủ là để thúc đẩy và giúp họ tỏa sáng”.

Giải bóng đá quốc gia V-League Mùa giải 2018 với quyết tâm nâng cao hình ảnh, sự chuyên nghiệp, công tác đào tạo trẻ cũng như thành tích thi đấu của CLB Bóng đá Hải Phòng, tập đoàn Asanzo với tình yêu bóng đá và tinh thần khuyến tài của một doanh nghiệp xã hội cũng mong muốn được đồng hành, sát cánh cùng đội bóng để biến những mục tiêu thành hiện thực.

Cùng với mục tiêu giành thứ hạng cao tại V-league của CLB Bóng đá Hải Phòng, Asanzo cũng hướng tới mục tiêu mang lại cho hàng triệu CĐV Bóng đá ở Thành phố Hoa Phượng đỏ thêm tình yêu, thêm nhiệt huyết để cùng đồng hành, chung tay xây dựng Bóng đá Hải Phòng trở thành một trong những CLB hàng đầu Việt Nam.

ĐTTD