Asanzo tiên phong trong việc sử dụng bao bì thân thiện môi trường

(ĐTTD) Mới đây, Thủ tướng Chính phủ đã ra lời kêu gọi các Hiệp hội, Cộng đồng doanh nghiệp, các Nhà hàng, siêu thị… cùng chung tay với Chính phủ và Xã hội, chung tay giảm thiểu sử dụng túi nylon và rác thải nhựa.

Hưởng ứng lời kêu gọi này, bắt đầu từ tháng 4 này, Tập đoàn Asanzo đã tiên phong bằng cách thay thế toàn bộ bao bì bọc trong các sản phẩm từ nylon sang giấy tái chế thân thiện với môi trường. Theo đó, các sản phẩm dùng trong giấy gói mới sẽ được tung ra thị trường ngay trong giữa tháng 4/2019. Đây cũng là một phần quan trọng trong chiến lược phát triển bền vững và bảo vệ môi trường mà chủ tịch Asanzo Phạm Văn Tam đã đề ra.

Asanzo là doanh nghiệp đầu tiên trong ngành hàng tiêu dùng cam kết với Bộ trong việc thay thế nilon nhựa dùng trong việc bao gói các sản phẩm bằng vật liệu thân thiện hơn. Việc này sẽ có hiệu quả rất tốt với các sản phẩm Asanzo bởi giấy tái chế có tính hút ẩm tốt so với nylon”. Ghi nhận sự thay đổi tích cực này, ông Vũ Minh Lý - Phó giám đốc Trung tâm Truyền thông Tài nguyên và Môi trường thuộc Bộ Tài nguyên và Môi trường đã chia sẻ thêm rằng: "Chúng tôi mong muốn Asanzo là doanh nghiệp tiên phong trong chống rác thải nhựa, từ đó truyền cảm hứng cho các doanh nghiệp khác cùng tham gia chiến dịch cùng Bộ Tài nguyên và Môi trường góp phần bảo vệ môi trường và nâng cao nhận thức cho người dân cả nước".

Được biết, kể từ khi thành lập vào năm 2013 đến nay, các sản phẩm của Asanzo từ TV, điện thoại, hàng gia dụng, điện lạnh đều bao bọc bằng túi nylon. Theo ước tính, mỗi sản phẩm có ít nhất bốn túi nylon kèm theo để bọc sản phẩm, bộ điều khiển, dây điện, đế chân... Mỗi tháng, công ty chi gần 100 triệu đồng cho gần một tấn bao bì cho khoảng 300.000 sản phẩm xuất ra thị trường.

Trước thực trạng chung của toàn xã hội hiện nay cũng như tận mắt chứng kiến những vùng biển bị “rác thải nhựa tấn công”, ông Phạm Văn Tam -  Chủ tịch tập đoàn Asanzo đã đi đến quyết định: “Khi thay đổi sang dùng giấy tái chế, chi phí bao bì tăng lên 30% nhưng bù lại có thể góp phần bảo vệ môi trường, giảm thiểu các tác hại của túi nilon khi thải ra tự nhiên. Giấy tái chế hút được ẩm, tiện dụng, phân hủy nhanh, vậy tại sao lại không làm?"

Ngoài chuyển đổi bao bì từ nylon sang giấy tái chế, sắp tới Asanzo sẽ tìm giải pháp dừng việc sử dụng nguyên liệu bằng nhựa trong các sản phẩm và thay thế bằng nhôm, thép hoặc lựa chọn các loại vật liệu khác thân thiện hơn. Ông Phạm Văn Tam cũng đang cùng các cộng sự lập kế hoạch xây dựng nhà máy phân hủy rác thải thông minh trong tương lai để bảo vệ cuộc sống của thế hệ sau.

ĐTTD