ASUS khởi động chương trình “I Am ProArtist”

(ĐTTD) I AM ProArtist là chương trình toàn cầu được ASUS tổ chức dành cho các nhà sáng tạo nội dung tranh tài qua các bài dự thi bằng hình ảnh hay video clip để thẳng giải thưởng là dòng màn hình chuyên thiết kế ProArt, máy mini PC và laptop chuyên nghiệp.

Chương trình I am ProArtist đã chính thức được khởi động và nhận bài dự thi từ các thí sinh trên toàn cầu cho đến hết ngày 30/9/2019. Mọi người trên 18 tuổi đều có thể tham gia cuộc thi và mỗi người chỉ được nộp một nội dung trong ba danh mục cuộc thi bao gồm: True Color, Pixel Perfection và Mighty Mini.

Với hạng mục True Color (Thiết kế đồ họa 2D), người dự thi nộp một hình ảnh 2D hay là hình thiết kế bằng tập tin định dạng JPEG hay PNG. Nội dung hình ảnh có kích thước là 2.560 x 1.440 pixels và dung lượng tối đa của tập tin dự thi là 5MB. Với hạng mục thi Pixel Perfection (Sản xuất phim), người dự thi nộp một video clip nguyên bản ở định dạng MP4. Thời gian tối đa cho clip là 20 giây và dung lượng tối đa cho đoạn phim 50 MB. Với Mighty Mini (Thiết kế 3D), người dự thi nộp một tác phẩm thiết kế 3D với định dạng JPEG hay PNG. Độ phân giải quy định là 2.560 x 1.440 pixels và dung lượng tối đa của tập tin dự thi là 5 MB.

Ngoài ra, với mỗi bài dự thi, người dự thi cũng phải đính kèm theo một câu chuyện tóm tắt ý tưởng thiết kế cho tác phẩm dự thi của mình.

Mỗi hạng mục sẽ có một người thắng giải dựa vào số lượt bình chọn yêu thích từ cộng đồng và giám khảo sáng tạo từ phía ASUS, đánh giá này có giá trị 50% tổng số điểm của người dự thi. Bình chọn từ cộng đồng là vô cùng quan trọng, vậy nên người dự thi nên chia sẻ tác phẩm của mình trên các phương tiện truyền thông sử dụng hashtag #IamProArtist.

Sau khi cuộc thi kết thúc vào 30/9/2019, bình chọn cộng đồng sẽ được chốt lại và ASUS sẽ xem xét tất cả các hạng mục sáng tạo. Người thắng cuộc sẽ được tuyên bố vào ngày 30/10/2019. Các giải thưởng của cuộc thi I Am ProArtist gồm giải True Color (màn hình chuyên thiết kế ASUS ProArt Display PA27AC), giả Pixel Perfection (màn hình chuyên thiết kế ASUS ProArt Display PA32UC) và giải Mighty Mini (Bộ PC ASUS ProArt Station PA90)

Ngoài các giải thưởng chính, cuộc thi còn có thêm ba giải may mắn thông qua rút thăm trúng thưởng cho những ứng viên tham gia cuộc thi I am ProArtist. Người thắng giải sẽ được chọn ra trong những người chia sẻ cuộc thi với hashtag #IamProArtist trên các phương tiện truyền thông. Giải dành cho người may mắn bao gồm máy tính xách tay ProArt StudioBook Pro17, màn hình ProArt Display PA24AC và Mini PC PB60G.

Ý tưởng sáng tạo có thể bật ra bất kỳ lúc nào và dĩ nhiên, người sáng tạo nội dung cần có những công cụ đáng tin cậy với chất lượng đạt chuẩn chuyên nghiệp đáp ứng được nhu cầu của nhà sáng tạo trong công việc. Các công cụ này cũng mang đến sức mạnh hiện thực hóa tầm nhìn sáng tạo của người dùng. Trên tinh thần chuyên nghiệp đó, các sản phẩm thuộc dòng ProArt sẽ gỡ bỏ các rào cản sáng tạo để hỗ trợ người dùng biến các ý tưởng của mình thành sản phẩm hiện thực.

Chi tiết chương trình có thể được tham khảo tại đây.

Hà Nguyễn