Avnet cùng ĐH Bách Khoa Hà Nội triển khai lớp học Chuyên đề

(ĐTTD) Nhằm trang bị cho các bạn sinh viên kiến thức về các xu hướng, phát minh chủ chốt của nền tảng IoT cũng như các kỹ năng cần thiết để triển khai ứng dụng IoT, công ty Avnet Asia đã ký kết Biên bản ghi nhớ (MOU) với Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội.

Theo đó, các bạn sinh viên năm 2 và năm 3 của Viện Điện thuộc ĐH Bách Khoa Hà Nội sẽ sớm được trang bị kiến thức về các xu hướng và phát minh chủ chốt của nền tảng IoT, cũng như các kỹ năng cần thiết để triển khai các ứng dụng IoT, qua sự truyền thụ của nhóm các chuyên gia kỹ thuật đến từ công ty Avnet từ các lớp học chuyên đề.

"Việt Nam là một thị trường quan trọng đối với công ty Avnet. Đây là một trong những nền kinh tế phát triển nhanh nhất trên thế giới và có tiềm năng to lớn trong việc khai thác sức mạnh công nghệ IoT. Avnet đã và đang tích cực nuôi dưỡng thế hệ tiếp theo của các kỹ sư bản địa thông qua nhiều chương trình khác nhau để hỗ trợ Việt Nam trở thành một trung tâm công nghệ hàng đầu". Ông Frederick Fu, Chủ tịch Avnet khu vực Châu Á Thái Bình Dương, cho biết thêm: "Chúng tôi rất vui mừng khi được hợp tác với Đại học Bách Khoa Hà Nội, một trong những trường đào tạo về kỹ thuật hàng đầu tại Việt Nam. Avnet sẽ nỗ lực làm việc chặt chẽ và đồng hành với các sinh viên kỹ thuật, những người sẽ kiến tạo nên tương lai của Việt Nam bằng những đổi mới công nghệ giúp tăng trưởng kinh tế. Chúng tôi nhận thấy các sinh viên Việt Nam rất mong muốn được tìm hiểu nhiều hơn nữa về những công nghệ mới cũng như ứng dụng của chúng trong ngành công nghiệp và Avnet có thể đóng vai trò chính trong việc làm giàu kiến thức của các sinh viên thông qua đội ngũ kỹ thuật thiết kế mạnh mẽ và hệ sinh thái được kết nối chặt chẽ của chúng tôi. Thông qua chương trình giáo dục này, chúng tôi mong muốn được giúp Việt Nam gây dựng những nhóm tài năng trẻ với khả năng thiết kế ứng dụng của riêng họ, từ đó khuyến khích tinh thần đổi mới sáng tạo và kinh doanh”.

Cụ thể, sẽ có các buổi tọa đàm và giảng dạy về bối cảnh công nghệ đang tăng trưởng của Việt Nam. Các lớp học chuyên đề sẽ tập trung vào các chủ đề căn bản của IoT bao gồm việc sử dụng bộ vi xử lý, thiết kế nguồn, điều khiển và đo lường động cơ. Sinh viên cũng sẽ được giới thiệu đầy đủ các loại bo mạch phát triển của Avnet và các nhà cung cấp, đồng thời áp dụng các công cụ được cung cấp để tạo ra nhiều ứng dụng đa dạng cho ngành công nghiệp, ô tô, truyền thông và các ngành khác.

Tiến sĩ Nguyễn Huy Phương, Viện Trưởng Viện Điện, Đại học Bách Khoa Hà Nội, cho biết: "Avnet hiện đang là một trong những công ty hàng đầu trong ngành công nghệ và chúng tôi rất hoan nghênh những cam kết của đội ngũ chuyên gia Avnet với sự phát triển không ngừng của sinh viên chúng tôi bằng cách trang bị cho các em những kiến thức công nghệ và những bộ kỹ năng thiết thực giúp thúc đẩy sự phát triển mạnh mẽ của các em trong bối cảnh nền kinh tế tăng trưởng không ngừng”.

Trước đó, Avnet đã liên tục tổ chức một loạt các hội thảo và tọa đàm tại Việt Nam để tăng cường gắn kết với cộng đồng công nghệ. Đầu tháng trước, công ty đã tổ chức chuỗi hội thảo Ngày hội Công Nghệ Hình ảnh Nhúng (Embedded Vision TechDay) tại Hà Nội và Tp HCM dành cho các kỹ sư, khách hàng và các lãnh đạo doanh nghiệp giúp họ cập nhật về những xu hướng và phát triển mới nhất của công nghệ Hình ảnh Nhúng.

ĐTTD