Avnet thúc đẩy phát triển cộng đồng khởi nghiệp

(ĐTTD) Thông qua cuộc thi Elevator Pitch 2017 (Thuyết trình Đề án Siêu tốc) 2017- EPiC, Avnet đang thể hiện rõ cam kết trong việc hỗ trợ sự phát triển của các doanh nghiệp và các nhà sáng tạo trẻ.

Được biết, mới đây Avnet Châu Á - Thái Bình Dương đã tiếp tục hoạt động đầu tư vào cộng đồng khởi nghiệp trong khu vực thông qua việc tham gia hỗ trợ cuộc thi Elevator Pitch 2017 (Thuyết trình Đề án Siêu tốc) – EPiC với vai trò là nhà tài trợ kim cương.

Ông Frederick Fu (bên phải), Chủ tịch Avnet Châu Á - Thái Bình Dương, trao giải thưởng tiền mặt cho nhà vô địch EPiC.

Và ông Frederick Fu, Chủ tịch Avnet Châu Á - Thái Bình Dương, cũng đã vinh dự trở thành một trong những vị giám khảo đánh giá những bài thuyết trình sáng tạo đến từ 100 nhóm khởi nghiệp được trình bày trong vòng 60 giây  đi thang máy ở Trung tâm Thương mại Quốc tế. Cuộc thi do Tập đoàn các Khu Khoa học và Công nghệ Hồng Kông (HKSTP) tổ chức.

Cũng tại hội thảo Angel x Angel, ông Frederick cùng một nhà đầu tư mạo hiểm và một nhà đầu tư tài chính đã chia sẻ những hiểu biết và lời khuyên, cũng như các kiến thức quan trọng cần có cho các công ty công nghệ ở giai đoạn đầu để giúp họ vượt qua những thử thách và đưa đơn vị khởi nghiệp của mình phát triển thành doanh nghiệp thành công.

Tại sự kiện, Avnet đã giới thiệu về khả năng của mạng diện rộng tiêu thụ điện năng thấp (LPWAN) của công ty, bao gồm Sigfox, Lora, và NB-IoT và nhiều công nghệ khác. Hệ sinh thái của Avnet cũng cung cấp các giải pháp kết nối công nghệ từ linh kiện đến thiết bị, dịch vụ và nền tảng. Đó chính là cơ sở, là nền tảng của vạn vật kết nối Internet (IoT) - một chủ đề nóng trong ngành công nghệ và khởi nghiệp.

Cộng đồng khởi nghiệp luôn mang đến làn sóng của cải tiến và xu hướng mới. Nhưng họ lại thường gặp thách thức ở nguồn lực và sự hỗ trợ tài chính trong quá trình đưa sản phẩm ra thị trường. Tại Avnet, chúng tôi đầu tư nguồn lực cho các nhà sáng tạo để phát triển một hệ sinh thái được kết nối, giúp các đơn vị khởi nghiệp trở thành “Kỳ Lân” (Unicorn) tiếp theo của thị trường. Avnet sở hữu một lượng khách hàng khởi nghiệp lớn được hướng dẫn và hỗ trợ ở từng giai đoạn trong vòng đời sản phẩm của họ, giúp đưa những ý tưởng thiết kế sản phẩm đi vào sản xuất thực tế.” Ông Frederick Fu chia sẻ tại sự kiện.

ĐTTD