Bạn biết gì về công nghệ sạc nhanh mCharge?

Cùng với việc mở rộng kích thước màn hình cho smartphone, thêm nhiều tiện ích… đồng nghĩa với việc tiêu tốn năng lượng. Thế nhưng công nghệ pin cho điện thoại di động dường như vẫn không theo kịp, và các nhà sản xuất cũng như người tiêu dùng đều không muốn mang theo bên mình một chiếc điện thoại vừa to, vừa nặng, vừa dầy…. Và công nghệ sạc nhanh đã ra đời.

Tuy nhiên mỗi nhà sản xuất lại sử dụng một công nghệ sạc nhanh riêng của mình và người dùng buộc phải hiểu rõ từng công nghệ này để sử dụng sao cho hiệu quả.

Hãy cùng ĐTTD tìm hiểu về công nghệ sạc nhanh trên các dòng điện thoại của Meizu – thương hiệu smartphone vừa mới tham gia thị trường smartphone từ tháng 11 vừa qua.

Nếu như công nghệ sạc nhanh Fast Adaptive Charge mà Samsung và OPPO sử dụng cho thời gian sạc đầy pin (dung lượng trung bình từ 2.500mAh cho đến 3.000mAh) là khoảng 1 giờ 35 phút. Tuy nhiên, rất nhiều nhà sản xuất sẽ không công bố con số này, thay vào đó là thông số về thời gian sạc được 70-80% pin trong vòng 30 phút, 50 phút, hoặc 1 giờ thì sạc được bao nhiêu % dung lượng của viên pin.

Với MX5 – phiên bản cao cấp nhất trong 3 model mà Meizu giới thiệu đến người dùng Việt Nam trong lần ra mắt đầu tiên vào tháng 11 vừa qua, đại diện của nhà phân phối đã nhắc đến công nghệ sạc nhanh mCharge. Đây là công nghệ độc quyền của Meizu cho phép máy đạt 25% dung lượng pin chỉ sau 10 phút sạc và đạt 60% dung lượng pin chỉ sau 30 phút. Và điều quan trọng là với công nghệ này thì pin cũng như máy vẫn đảm bảo được độ bền và an toàn cho người sử dụng.

Tuy nhiên, như tất cả các nhà sản xuất khác, Meizu cũng khuyến cáo người dùng:

  1. Không sử dụng điện thoại di đang sạc: Việc sử dụng điện thoại khi đang sạc pin sẽ làm tiêu hao đáng kể lượng pin, khiến cho thời gian sạc sẽ lâu hơi. Thay vào đó, tạm thời chuyển máy về chế độ Airplane để máy có thể ngắt hoàn toàn các tác vụ không cần thiết như tin nhắn, các cuộc gọi, kết nối… Thậm chí nếu có thể hãy tắt nguồn điện thoại trong 10 phút để tăng hiệu quả cũng như rút ngắn thời gian sạc đầy pin.
  2. Không sử dụng cổng USB của máy tính để sạc: Vì hầu hết các máy tính hiện nay đều sử dụng chuẩn USB 1.0 và USB 2.0 cho phép xuất ra dòng điện tối đa là 0,5A hay 0,9A đối với USB 3.0. Như vậy, với dòng điện này, thiết bị sẽ mất khá nhiều thời gian để có thể sạc đầy thay vì sử dụng bộ sạc đi kèm với nguồn điện trung bình 1,5A.
  3. Sử dụng cục sạc có đầu ra mạnh hơn: Các nhà sản xuất đều khuyến cáo người dùng nên sử dụng bộ sạc đi kèm theo điện thoại vì điều này giúp đảm bảo độ bền cũng như an toàn của sản phẩm và người dùng, rút ngắn thời gian sạc hơn.
  4. Sử dụng bộ sạc chuyên dụng đi kèm: Meizu với công nghệ sạc nhanh “mCharge” sẽ giúp cho MX5 có thể đạt đến 25% dung lượng pin chỉ sau 10 phút sạc hay 30 phút sạc đã có thể đạt đến 60% dung lượng pin.

Sử dụng điện thoại thông minh một cách thông minh sẽ giúp người dùng có thể trải nghiệm tối đa các tiện ích trên máy, tiết kiệm thời gian cũng như chi phí mà vẫn đảm bảo chất lượng và độ bền của thiết bị.

PV