Bạn biết gì về ICO ArcBlock?

(ĐTTD) ICO ArcBlock được xem là công nghệ nền tảng của Blockchain tương lai. Vậy bạn đã biết gì về ICO ArcBlock?

Để hiểu về ICO ArcBlock cũng như bất cứ một nền tảng nào, bạn cũng cần phải hiểu được rõ nguồn gốc của nó, ví dụ như khi cần thì đăng ký ICO ArcBlock ở đâu? Hay để đánh giá ICO ArcBlock thì dựa trên những tiêu chuẩn nào? Ngày mở bán ICO ArcBlock là ngày bao nhiêu? Hay chỉ đơn giản là ICO ArcBlock có thật sự tiềm năng, có nên đầu tư hay không?

Được biết, nền tảng Blockchain 1.0 thì Bitcoin được xem là nhân tố đại diện, và điều này đã được các chuyên gia trong lĩnh vực CNTT trên toàn Thế giới thừa nhận. Với nền tảng Blockchain 2.0, thì kẻ thay thế Bitcoin và trở thành “người đại diện" chính thức lại là Ethereum (ETH). Và giờ đây, khi chúng ta chuẩn bị chờ đón một nền tảng công nghệ hoàn toàn mới, Blockchain 3.0, thì ICO AriBlock có phải là “kẻ thế vị ngôi vương?”

ArcBlock – công nghệ nền tảng của Blockchain tương lai.

Để có thể đưa ra lời giải này, chúng ta hãy cùng tìm hiểu những ưu việt của ICO AriBlock.

Hiểu một cách đơn giản về nền tảng này, chúng ta hãy hình dung đó như là nền tảng công nghệ 2G, 3G, hiện nay đang làm 4G và sẽ dần bị thay thế bởi công nghệ 5G.

Ở nền tảng này cũng vậy, Blockchain 1.0 (Data) và Blockchain 2.0 (Data + Smart Contract) được ứng dụng khá rộng rãi trong cuộc sống hiện tại. Rất nhiều Quốc gia cũng đã nhanh tay ứng dụng nó vào những nền kinh tế trọng điểm. Cụ thể như, tài chính thương mại, vận tải đường biển, ngân hàng, luật pháp… và ngay cả ngành nghề bán lẻ, tạp hoá… Chúng ta có thể dễ dàng tìm thấy mọi ứng dụng thực tế của Blockchain khi tìm kiếm nó trên Google.

Nếu nền tảng Blockchain 2.0 giúp chúng ta thực thi được các hợp đồng thông minh mà không cần bên thứ 3 đứng ra xác minh (bảo chứng). Thì nó cũng đang dần lộ rõ những yếu điểm như số lượng người sử dụng đang ngày càng đông, đi kèm với đó là tốc độ xử lý giao dịch sẽ bị chậm lại. Ước tính, nền tảng Blockchain hiện tại chỉ có thể xử lý 5 - 7 giao dịch trên mỗi giây. Nếu xét trong lĩnh vực tài chính, thì lượng giao dịch này khó có thể chấp nhận được. Bởi hiện VISA (Mỹ) sử dụng mạng lưới của IBM đã có thể xử lý đến 20.000 giao dịch/ giây.

Chưa kể, khả năng bảo mật của Blockchain cũng bắt đầu có dấu hiệu suy giảm, khi cấu trúc của Blockchain là không có bên thứ 3 để xác minh mọi hành vi của người dùng. Điều đó đồng nghĩa với việc bạn sẽ rất khó lấy lại được tài khoản nếu lỡ quên password. Các chuyên gia cũng đã chỉ ra hàng loạt các yếu điểm khác, như người dùng cũng có thể bị truy xuất nếu bạn tham gia vào một Blockchain có định danh cụ thể, hoặc chi phí khai thác một Blockchain mới để bổ sung mà mạng lưới Blockchain tổng thể rất tốn kém. Và hơn hết, nó có nguy cơ bị tấn công bất cứ lúc nào.

Công nghệ Blockchain xuất hiện nhiều điểm yếu.

Trong khi đó, với cấu trúc bao gồm: Data + Smart Contract + Cloud Node + Open Chain Access Protocol + Blocklet + Incentive For Self-evoltion… , nền tảng Blockchain 3.0 chính là công nghệ mới được nâng cấp từ phiên bản Blockchain cũ (1.0 + 2.0) và được bổ xung thêm hàng loạt tính năng mới. Ngoài việc mang đến sự dễ dàng trong quá trình sử dụng, nền tảng Blockchain 3.0 còn cho phép người dùng có thể xây dựng một nền tảng Blockchain cho riêng mình tuỳ theo nhu cầu.

ArcBlock (ABT) được sinh ra để hỗ trợ cho tất cả nền tảng Blockchain hiện tại chứ nó không phải là đối thủ cạnh tranh". Các chuyên gia công nghệ hàng đầu thế giới nhận xét về nền tảng mới.

Được biết, ABT là sự kết hợp toàn diện của hai nền tảng công nghệ lớn nhất hiện nay, Blockchain (Dữ liệu chuỗi khối) và Cloud Computing (Điện toán đám mây). Tương lai gần, Blockchain 3.0 sẽ là “nền tảng nguồn" cho mọi nền tảng Blockchain ở thời điểm hiện tại. Hay hiểu chính xác hơn, ArcBlock sẽ là nhân tố đại diện cho một nền tảng mới, đó chính là Blockchain 3.0”.

Cấu trúc của nền tảng Blockchain 3.0.

Với ABT, dữ liệu được mã hoá trên chuỗi khối tích hợp từ phiên bản Blockchain 1.0, các tập lệnh (nút bấm) thực thi trong nền tảng Điện toán đám mây. Những đối tác mà ArcBlock đang nhắm tới cộng tác gồm: Amazon, Microsoft, Google và các nhà cung cấp dịch vụ có quy mô lớn hàng đầu thế giới khác… Cũng như Giao thức truy cập qua mạng bằng hình thức chuỗi mở trên Blockchain do chính đội ngũ ArcBlock xây dựng.

Và hãy cùng nhìn về cấu trúc mới theo hình minh họa. Pub hỗ trợ kết nối các giao thức phân tầng về mạng khác nhau, điển hình như WebSockets, DDP, HTTPS, MQTT. Theo đó, phần lớn các ứng dụng của người dùng khi hoạt động có thể chạy trên nhiều nền tảng (Laptop, PC, Mobile nói chung) và trình duyệt khác nhau. Tùy nhu cầu sử dụng, người dùng có thể mở rộng cổng Gateway theo từng mục đích.

Cấu trúc hoạt động của Blocklet.

Pub hỗ trợ kết nối các giao thức phân tầng về mạng khác nhau, điển hình như WebSockets, DDP, HTTPS, MQTT. Theo đó, phần lớn các ứng dụng của người dùng khi hoạt động có thể chạy trên nhiều nền tảng (Laptop, PC, Mobile nói chung) và trình duyệt khác nhau. Tuỳ nhu cầu sử dụng, người dùng có thể mở rộng cổng Gateway theo từng mục đích.

Robert Mao, Founder kiêm CEO của ArcBlock.

Robert Mao, Founder kiêm CEO của ArcBlock, cho biết: "Chúng tôi đang xây dựng nền tảng ông nghệ Blockchain cho tương lai. Chính vì vậy nền tảng ArcBlock – Blockchain 3.0 sẽ giúp bạn hiện thực hóa mọi vấn đề một cách dễ dàng".

Ông Lê Tuấn Anh, R&D Director Krypital Group.

Trong khi đó, ông Lê Tuấn Anh – R&D Director Krypital Group – đối tác chiến lược của ARCBlock, cho rằng "Tôi rất tin tưởng vào sự thành công của nền tảng Blockchain mới do đội ngũ ArcBlock đang xây dựng và phát triển. Bởi vì với Blockchain 3.0 đây thật sự là dự án thứ 2 của Krypital Group muốn giới thiệu đến công chúng".

Được biết, dự án ArcBlock (Blockchain 3.0) được xây dựng từ năm 2017, bắt đầu đem vào khai thác ứng dụng vào cuối năm 2018 và trong năm 2019 sẽ chính thức công bố rộng rãi ra công chúng. 

Thời điểm hiện tại, dự án ArcBlock (Blockchain 3.0) đang tiến hành gọi vốn từ các nhà đầu tư trên 129 Quốc gia thông qua hình thức ICO. Thông tin chi tiết về ICO ArcBlock xem thêm tại: https://www.arcblock.io/s/sbIyuNgu9QYVrTN

ĐTTD