Bang Baden-Wuerttemberg của CHLB Đức thành lập văn phòng đại diện tại Việt Nam

(ĐTTD) Bắt đầu từ ngày 01/07/2017, bang Baden-Wuerttemberg của CHLB Đức chính thức đặt văn phòng đại diện Việt Nam tại Phòng Công nghiệp và Thương mại Đức tại Việt Nam với mục đích thúc đẩy thương mại và đầu tư giữa doanh nghiệp thuộc Bang và doanh nghiệp Việt Nam.

Sau khi thành lập, Văn phòng đại diện bang Baden-Wuerttemberg sẽ có chức năng cung cấp thông tin thị trường, thông tin doanh nghiệp và môi trường đầu tư tại Bang Baden-Wuerttemberg tới doanh nghiệp Việt Nam. Đối với doanh nghiệp tại Bang Baden-Wuerttemberg, văn phòng sẽ hỗ trợ trong việc tìm kiếm đối tác và tìm hiểu môi trường đầu tư tại Việt Nam.

 

Huy hiệu của bang Baden-Wuerttemberg

 

Bang Baden-Wuerttemberg thuộc Tây Nam nước Đức là một trong những trung tâm kinh tế quan trọng hàng đầu của Châu Âu và cũng là một điểm đến thu hút đầu tư lớn của Châu lục này. Với vị trí địa lý thuận lợi, tiếp giáp với Pháp, Áo và Thụy Sỹ, Bang Baden-Wuerttemberg là cửa ngõ lý tưởng của thị trường toàn Châu Âu với gần 500 triệu khách hàng. Bang cũng luôn dẫn đầu về xuất khẩu và đóng góp lớn cho sự tăng trưởng vượt bậc của kinh tế CHLB Đức. Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Bang trong năm 2015 là 460 tỷ EURO, cao hơn GDP của Bỉ, Thụy Điển hay Áo. Năm 2015 cũng đánh dấu sự phát triển kỷ lục của tổng kim ngạch xuất khẩu của Bang, đạt mức 195 tỷ EURO.

 

Vị trí của bang Baden-Wuerttemberg trên bản đồ CHLB Đức

 

Hơn 4.000 nhà đầu tư nước ngoài đã chọn Bang Baden-Wuerttemberg làm nơi đầu tư nhờ vào sự thuận lợi của hạ tầng cơ sở hiện đại, các ngành công nghiệp phụ trợ phát triển và là nơi tập trung lực lượng nhân công tay nghề cao, chuyên môn tốt cũng như hệ thống mạng lưới các doanh nghiệp cùng ngành; và quan trọng hơn cả là một lượng khách hàng công nghiệp đầy tiềm năng hiện có tại đây.

 

Thông tin cho bạn

Có mặt tại Việt Nam từ năm 1993, Phòng Công nghiệp và Thương mại Đức tại Việt Nam với vai trò là đại diện cho Bộ Kinh tế và Năng lượng Liên Bang Đức luôn hỗ trợ và thúc đẩy hợp tác kinh doanh và đầu tư giữa Đức và Việt Nam. Ngoài thông tin về thị trường, tìm kiếm đối tác và địa điểm đầu tư, cơ quan này còn cùng hợp tác với các doanh nghiệp Đức tại Việt Nam trong việc triển khai các dự án về đào tạo nghề song hành, đưa các dự án hỗ trợ của Bộ Kinh tế Đức về Việt Nam trong ngành năng lượng tái tạo và năng lượng hiệu quả cũng như hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam trong việc tiếp cận thị trường Đức thông qua các kênh hội chợ triển lãm.

ĐTTD