Bằng sáng chế của Apple giúp đồng bộ trải nghiệm iPhone với laptop

(ĐTTD) Hai bằng sáng chế của Apple vừa được công bố cho thấy hai thiết bị có hình dạng tương tự dòng laptop Macbook, nhưng hoạt động thông qua việc kết nối trực tiếp với iPhone và iPad.

Một trong hai hình ảnh mô tả bằng sáng chế của Apple bao gồm một phần của chiếc laptop (chỉ có màn hình với bàn phím, ngoài ra không có thêm phần cứng nào khác) được gắn thêm một chiếc iPhone để hoạt động như một chiếc laptop hoàn chỉnh, trong đó phần màn hình điện thoại được sử dụng như touchpad. Hình ảnh còn lại mô tả một chiếc máy tính bảng iPad được gắn trên trên thiết bị đã có sẵn touchpad và bàn phím.

Với 2 bằng sáng chế trên, các chuyên gia nhận định Apple đang muốn giúp người dùng đồng bộ trải nghiệm của các smartphone/tablet với laptop. Thực tế ý tưởng này từng được một số hãng công nghệ khác nghiên cứu và ứng dụng trên các sản phẩm của mình, như Microsoft với bộ đôi smartphone Lumia 950/950 XL và dock chuyển đổi Continuum. Với việc sức mạnh phần cứng trên các thiết bị di động đang ngày càng tiệm cận với những thiết bị PC, triển vọng đưa những sản phẩm tương tự vào thực tế không còn là một viễn cảnh xa vời.

Dù vậy, nhiều ý kiến tỏ ra nghi ngờ việc Apple sẽ sớm ứng dụng 2 bằng sáng chế trên vào những sản phẩm của mình trong tương lai gần bởi trước đây Táo Khuyết cũng từng xin cấp bằng sáng chế cho nhiều phát minh độc đáo và ấn tượng nhưng đến nay vẫn chưa sử dụng đến.

Trúc Phong

Tham khảo: Apple Insider