Bảo mật trong thanh toán là chìa khóa để thành công

(ĐTTD) - Bảo mật trong thanh toán là đề tài chính được thảo luận tại Hội nghị Thượng đỉnh Bảo mật Visa Châu Á Thái Bình Dương (Visa Asia Pacific Security Summit 2018), trong bối cảnh khu vực đã sẵn sàng dẫn đầu cuộc chuyển đổi toàn cầu từ tiền mặt sang thanh toán kỹ thuật số.

Nội dung hội thảo Visa Asia Pacific Security Summit 2018 đã chỉ rõ, sự tăng trưởng về mức độ sử dụng điện thoại di động và tốc độ đô thị hoá đã thúc đẩy thanh toán điện tử phát triển trên toàn Châu Á Thái Bình Dương, trong đó có đến gần một nửa dân số đang sinh sống tại các thị trấn và thành phố, và hơn hai phần ba (1.3 tỷ) trong tổng số 1.9 tỷ người dùng Internet tại Châu Á Thái Bình Dương truy cập Internet bằng smartphone.

Xét về doanh số sử dụng, thị trường Châu Á Thái Bình Dương có giá trị tương đương 11 nghìn tỷ USD, hơn một nửa (55%) giao dịch tại đây vẫn đang được thực hiện bằng tiền mặt, đồng nghĩa với việc vẫn còn 6.1 nghìn tỷ USD có tiềm năng chuyển đổi thành các giao dịch điện tử!

Bà Ellen Richey – Phó Chủ tịch, Giám đốc Quản lý Rủi Ro, Visa toàn cầu.


Bên cạnh việc nâng cao trải nghiệm thanh toán điện tử bằng di động, vấn đề bảo mật và đảm bảo tính minh bạch của hệ thống thanh toán chính cũng được xác định sẽ là chìa khóa cho sự phát triển ngành thương mại.

Và Visa hiểu rất rõ điều này, “Tính bảo mật và sự tiện lợi đã từng được xem là hai yếu tố đối nghịch nhau. Điều đó không còn chính xác. Công nghệ của chúng tôi đã đạt đến mức độ đảm bảo cả hai tiêu chí trong trải nghiệm của người dùng, đồng thời không cản bước những đột phá mới.

Visa luôn cam kết đảm bảo hệ thống mạng thanh toán ở mức bảo mật cao nhất, và sẽ tiếp tục thúc đẩy ngành thanh toán phát triển theo hướng ứng dụng các công nghệ dựa trên tiêu chuẩn ngành như chip EMV, tokenization và mã hóa điểm - điểm.” Ông Joe Cunningham, Giám đốc Quản lý Rủi ro Visa Châu Á Thái Bình Dương cho biết.

Ông Chris Clark, Chủ tịch Visa Châu Á Thái Bình Dương.


Cụ thể, tại Việt Nam, tiền mặt hiện vẫn là phương thức thanh toán chiếm khoảng 90% các giao dịch hằng ngày. Tuy nhiên, xu hướng sử dụng các công nghệ thanh toán di động và công nghệ không tiếp xúc tại quốc gia này cũng đang gia tăng nhanh chóng. Thanh toán điện tử được dự báo chiếm tỷ lệ lớn tại các siêu thị, quán cà phê, rạp chiếu phim...

Visa hoàn toàn ủng hộ cách tiếp cận theo tiêu chuẩn ngành khi tiến hành những cải tiến mới, nhằm đảm bảo các bên liên quan trong hệ sinh thái thanh toán đều có thể tham gia và đạt được lợi ích. Qua đó, chúng tôi hi vọng tất cả các bên đều có thể dễ dàng áp dụng và triển khai các công nghệ mới đáp ứng được các tiêu chuẩn bảo mật cao nhất”, ông Cunningham cho biết thêm.

"VisaNet là mạng lưới thanh toán toàn cầu, chúng tôi muốn mang đến những giao dịch an toàn, đáng tin cậy trên khắp thế giới và có khả năng xử lý hơn 65.000 tin nhắn giao dịch trong vòng một giây. Nỗ lực đột phá không ngừng nghỉ chính là chất xúc tác cho sự phát triển nhanh chóng của thương mại kết nối trên mọi thiết bị, và cũng chính là động lực thúc đẩy giấc mơ xây dựng một tương lại không tiền mặt cho tất cả mọi người ở khắp mọi nơi. Trong bối cảnh thế giới chuyển dần từ công nghệ analog sang kỹ thuật số, Visa cùng tất cả các thương hiệu, sản phẩm, con người, mạng lưới và quy mô của mình đang định hình tương lai của thương mại". Đại diện Visa khu vực cho biết thêm.

Thông tin về Visa truy cập usa.visa.com/aboutvisavisacorporate.tumblr.com và @VisaNews.

ĐTTD