Bay bổng cùng tam tấu Tâm hồn nhà thơ

(ĐTTD) Trong khuôn khổ Ngày Quốc tế Pháp ngữ tại Việt Nam 2017, Phái đoàn Wallonie-Bruxelles sẽ giới thiệu tới công chúng Hà Nội và TP Hồ Chí Mính hai buổi hòa nhạc đặc sắc của tam tấu nhạc jazz Bỉ nổi tiếng “Tâm hồn nhà thơ”.

Tam tấu Tâm hồn nhà thơ gồm các nghệ sĩ Fabien Degryse (guitar), Jean-Louis Rassinfosse (contrabass) và Pierre Vaiana (saxophone). Đây đều là những nghệ sĩ nổi tiếng không chỉ ở Bỉ mà còn khắp châu Âu. Họ từng giành nhiều giải thưởng, được bình chọn là nghệ sĩ xuất sắc trong lĩnh vực của mình, đã lưu diễn tại nhiều nơi trên thế giới.

Với việc chọn lựa các bài hát của ba ca sĩ/nhạc sĩ Brel, Brassens và Ferré, tam tấu Tâm hồn nhà thơ khẳng định vị trí độc nhất trong thế giới nhạc jazz và những bài hát Pháp ngữ. Ba nghệ sĩ biểu diễn những bài hát của ba tài năng gạo cội với sự hài hước và sáng tạo thông qua các nhạc cụ với phiên bản đậm chất swing và đong đầy cảm xúc. Khi tới biểu diễn tại Việt Nam, ba nghệ sĩ tài năng này sẽ cùng nữ nghệ sĩ đàn t’rưng điêu luyện Hoa Đăng bay bổng trong những sáng tạo âm nhạc mới.

Buổi hòa nhạc sẽ diễn ra vào 20h ngày 19.3 tại Phòng Hòa nhạc lớn, Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam và 20h ngày 21.3 tại Nhạc viện TP Hồ Chí Minh, 112 Nguyễn Du, quận 1.

Nhật Quang