Beeline và Huawei thực hiện cuộc gọi 5G đầu tiên

(ĐTTD) Cuộc gọi đâu tiên bằng 5G đã được VimpelCom (thương hiệu Beeline) và Huawei đã cùng tổ chức ngay tại sảnh triển lãm Bảo tàng Moscow và đã được thực hiện bằng kỹ thuật ghi hình 3D (hologram).

Công nghệ truyền thông ba chiều (holographic) đòi hỏi băng thông cao và độ trễ thấp, điều này sẽ chỉ có thể thực hiện được bằng việc triển khai diện rộng các hệ thống mạng 5G.

Cuộc hội thoại Holographic 5G giữa Vasyl Latsanych, CEO của VimpelCom, và Aiden Wu, CEO của Huawei tại Nga.
 

Cuộc gọi được sử dụng băng tần từ 26.600 - 27.200 MHz đang tạm thời giao cho Beeline. Một trạm gốc 5G của Huawei cũng đã sẵn sàng thương mại hóa - gNodeB - được sử dụng để thực hiện cuộc gọi holographic. Huawei cũng đồng thời cho biết, một trong những thiết bị 5G CPE thương mại đầu tiên dựa trên chipset Balong5G01 của Huawei đã được chọn làm thiết bị đầu cuối thuê bao, bao gồm mô-đun RF (ODU) và bộ định tuyến 5G / WiFi (IDU).

"Sự phát triển nhanh chóng của các công nghệ hiện đại đặt ưu tiên cho các nhà khai thác cung cấp cho các thuê bao các dịch vụ truyền thông di động chất lượng cao, với tốc độ cao. Đó là lý do tại sao Beeline đang chuẩn bị cơ sở hạ tầng mạng và đang tiến hành nghiên cứu về cách thức chuyển đổi hợp lý sang công nghệ 5G. Đó là lý do tại sao điều ngày càng quan trọng đối với Beeline là thử nghiệm các trường hợp ứng dụng kinh doanh thực tế và khám phá khả năng của khách hàng tiềm năng của các công nghệ di động thế hệ thứ năm". Vasyl Latsanych, Giám đốc điều hành (CEO) của PJSC VimpelCom, cho biết.

Đại diện phía Huawei tại Nga, ông Aiden Wu, Giám đốc điều hành (CEO) cho biết: "Trong tháng 5/2018, Beeline và Huawei đã ký một thỏa thuận để cùng phát triển 5G ở Nga. Sự hợp tác của chúng tôi là rất hiệu quả, mà màn trình diễn hôm nay là một minh chứng rõ ràng. Chúng tôi sẽ tiếp tục làm việc cùng nhau để đưa việc thực hiện một tiêu chuẩn truyền thông mới đến gần hơn để trở thành hiện tượng trên toàn thế giới và đẩy nhanh quá trình tạo ra các công nghệ và dịch vụ mới dựa trên tiêu chuẩn này".

ĐTTD