Bến Thành Ford được vinh danh tại giải thưởng Salute to Dealers

(ĐTTD) Năm 2019 vừa qua, các đại lý Ford và Lincoln tại Hoa Kỳ đã có rất nhiều đóng góp cho cộng đồng thông qua các chương trình cho trẻ em, giáo dục, bọc bổng, cũng như các sáng kiến hỗ trợ cho cựu chiến binh, cảnh sát, cứu hỏa, cứu nạn.

Một cuộc khảo sát gần đây của Ford đã cho thấy, có tới gần 30% đại lý được khảo sát tại Hoa Kỳ thường quyên góp hơn 50.000 USD mỗi năm, 35% trong số đó cam kết dành từ 10 đến 20 giờ mỗi tháng cho các hoạt động từ thiện cộng đồng.

Và để vinh danh các đại lý đã có nhiều đóng góp cho cộng đồng, tập đoàn Ford đã tổ chức vinh danh các đại lý từ khắp nơi trên thế giới vì những cống hiến cho xã hội, thông qua giải thưởng “Salute to Dealers" của Ford. Đại diện cho Việt Nam tham dự lễ vinh danh này có Bến Thành Ford.

Để chọn ra được các gương mặt tiêu biểu cho Giải thưởng thường niên “Salute to Dealers” của Ford lần thứ 20, vừa được tổ chức tại Triển lãm của Hiệp hội các nhà kinh doanh ô tô Hoa Kỳ (NADA), thành phố Las Vegas (Mỹ).

Ford đã tiến hành khảo sát các đóng góp của họ đối với các hoạt động cộng đồng. Trong đó, trẻ em là đối tượng đang được quan tâm hàng đầu, với 76% đại lý tham gia khảo sát lựa chọn, theo sau đó là giáo dục và học bổng với 67%. Bên cạnh đó, hơn một nửa số đại lý cho biết hỗ trợ cựu chiến binh, các dịch vụ cộng đồng như cảnh sát, cứu hỏa, luôn nằm trong danh sách ưu tiên của họ.

Hệ thống đại lý của Ford là những đối tác quý giá, đã đồng hành cùng chúng tôi xây dựng thương hiệu từ niềm tin và sự trung thành của khách hàng.Họ là những đại diện của Ford và Lincoln trong các cộng đồng trên toàn thế giới. Và hôm nay chúng tôi rất hoan nghênh và cảm ơn những cống hiến của họ trong việc xây dựng cộng đồng ngày càng phát triển, lành mạnh và gắn kết hơn nữa”, ông Edsel B. Ford II, Chủ tịch hội đồng giám khảo của giải thưởng “Salute to Dealers”, đồng thời là thành viên hội đồng quản trị Ford, chia sẻ.

Ông Phạm Ngọc Thân (người đầu tiên từ trái sang, hàng trên).

Năm 2019 có thể nói là năm đánh dấu bước ngoặt chuyển giao lớn trong bộ máy lãnh đạo của dự án này, Henry Ford III đã bày tỏ mong muốn tiếp nối truyền thống mà người cha của ông đã xây dựng từ những ngày đầu.

Cha tôi đã khởi xướng sáng kiến ​​này từ 20 năm trước đây, và tôi rất biết ơn khi có cơ hội tiếp nối hành trình ghi nhận những cống hiến mỗi ngày của tất cả các đại lý Ford trên toàn cầu đối với cộng đồng”, ông Henry Ford III chia sẻ.

Tiếp nối truyền thống của giải thưởng Salute to Dealers chính thức ra đời lần đầu tiên vào năm 2001, năm nay, ông Edsel B. Ford II và bốn thành viên khác thuộc hội đồng ban giám khảo đã chọn ra 6 đại lý chiến thắng trong 65 đại diện đến từ khắp các nước trên toàn cầu, bao gồm Hoa Kỳ, Canada, Brazil, khu vực Châu Âu, Châu Á Thái Bình Dương, Mexico và Trung Mỹ.

Ngoài ra, như một phần của dự án, quỹ Ford và các dịch vụ cộng đồng đã quyên góp 10.000 USD cho các quỹ từ thiện được lựa chọn bởi mỗi đại lý.

Đại diện của 6 đại lý nhận giải thưởng được vẽ tặng một bức tranh nhằm tôn vinh những đóng góp của họ đối với cộng đồng. Bộ tranh này cùng với những đoạn phim giới thiệu sẽ được trưng bày ở triển lãm “Salute to Dealers” tại sảnh Trụ sở của Ford tại Dearborn, Michigan.

Vinh dự có mặt trong lễ vinh danh Salute to Dealersnăm 2019, ông Phạm Ngọc Thân, Bến Thành Ford Tp.Hồ Chí Minh, và các đồng nghiệp đã thể hiện sự quan tâm tới cộng đồng thông qua những hoạt động cải thiện đời sống của những mảnh đời khó khăn.

Một trong số đó có thể kể đến hoạt động từ thiện tại một cô nhi viện ở Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng của toàn bộ nhân viên Bến Thành Ford. Mang đến những món quà ý nghĩa và nụ cười hạnh phúc cho những trẻ em mồ côi tại đây, các nhân viên đều hy vọng sẽ góp phần truyền động lực và sức mạnh cho những mảnh đời này để vượt qua những khó khăn và thử thách. 

Ngoài ra, đội ngũ nhân viên của Bến Thành Ford cũng thường tới các trung tâm bảo trợ xã hội, thăm nom các cụ già neo đơn, giúp đỡ họ cũng như quyên góp tiền và hiện vật như quạt, gạo…

Với những hoạt động từ thiện và sáng kiến đã cống hiến cho cộng đồng, ông Phạm Ngọc Thân và đội ngũ Bến Thành Ford thể hiện những nỗ lực không ngừng vì sự phát triển thịnh vượng của cộng đồng, cũng như tình yêu thương tới những người kém may mắn hơn.

ĐTTD