Biến thiết bị trở thành “thông minh”

(ĐTTD) Với sự trợ giú của Direct Smarter, người sử dụng có thể dễ dàng nâng cấp các thiết trong gia đình và tạo lập một ngôi nhà thông minh độc lập, không sợ bị rò rỉ dữ liệu.

Direct Smarter Technology Inc là một công ty mới được thành lập cách đây không lâu, có trụ sở tại Hoa Kỳ. Công ty có cách tiếp cận với việc tương tác với các thiết bị thông minh ngược với xu thế hiện nay, khi tất cả thông tin đều đưa lên internet và đám mây. Phương thức này tương đối tiện, giúp nhà sản xuất luôn quản lý các thiết bị của mình, nhưng lại khiế phát sinh nhiều hệ lụy  như quá tải đường truyền, bị ngắt trong trường hợp đứt cáp,đăục biệt người dùng luôn phải kết nối intertnet và đặc biệt là nguy cơ bị đánh cắp dữ liệu. Direct Smarter đã tự đặt cho mình nhiệm vụ biến các công nghệ tương lai trở nên cá nhân hóa hơn. Người dùng sẽ tương tác trực tiếp với các thiết bị thông minh của mình mà không cần kết nối internet, cũng không phải qua các khâu đăng ký phiền hà với nhà mạng hay nhà sản xuất. Như vậy, lịch sử và dữ liệu hoạt động cũng sẽ được bảo mật hoàn toàn, không sợ bị bên thứ ba thu thập. Người dùng sẽ tự thiết lập một “hệ sinh thái riêng” với các thiết bị thông minh của mình.

Hiện Direct Smarter đang tập trung nghiên cứu và phát triển cảm biến thông minh, hệ thống điều khiển và bảo mật dữ liệu. Các thiết bị sẽ giao tiếp không dây và thực hiện các lệnh với điện thoại di động của chủ nhân. Công nghệ và ứng dụng vô tuyến được riêng của hãng đã giành được một số giải thưởng và sẽ chính thức được ứng dụng trong năm 2021.

Tại CES “ảo” năm nay, công ty giới thiệu mô-đun vô tuyến TC v1.3 được phát triển để kết nối trực tiếp bất kỳ thiết bị điện hoặc cảm biến nào với điện thoại thông minh và giúp điều khiển nó một cách dễ dàng. Các ứng dụng được cung cấp miễn phí, mô-đun radio TC trở thành pháp dễ dàng nhất để làm cho các thiết bị điện của bạn trở nên “thông minh”. Hệ thống liên lạc 2 chiều tích hợp 2 chế độ có thể lựa chọn (người gửi đơn thuần hoặc người giửu và bộ lặp). Phạm vi không dây dài, lên đến 100 mét, và có thể mở rộng nhờ công nghệ bộ lặp tích hợp hoặc sử dụng tính năng lưới. Mức tiêu thụ điện năng cực thấp khiến 1 pin cho phép TC v1.3 hoạt động lên đến 15 năm.

Bên cạn đó, công ty cũng chào bán Hệ thống cảnh báo dành cho xe hơi mang tên CarPro-Tec® GPS, bao gồm thẻ SIM quốc tế, có thời gian hoạt động 5 năm và không phải trả phí hàng tháng. Theiets bị tất cả trong một này có thể dễ dàng bố trí trên xe hơi mà không cần thêm bất kỳ dây cáp hay cảm biến nào. Hệ thống giúp bảo vệ xe chống lại việc mở cửa và cốp xe, đập phá cửa sổ, kéo xe, trộm lốp… Trong trường hợp cấp báo, chủ nhân sẽ nhận được tin nhắn báo động và vị trí GPS của xe, đồng thời, còi báo động sẽ vang lên để xua đuổi trộm và cánh báo ra xung quanh. Các tùy chọn còn có cảm biến vô tuyến bổ sung cho khói, khí, nước, v.v...

CarPro-Tec® GPS là cải tiến mới nhất để đảm bảo an toàn cho chiếc xe của bạn, vì nó kết hợp hệ thống báo động và bộ theo dõi GPS đầy đủ tính năng trong một hộp đựng có kích thước chỉ bằng bàn tay. Tính năng GPS của nó còn có thể hoạt động như một công cụ theo dõi GPS đầy đủ tính năng với việc ghi lại toàn bộ tuyến đường. Như vậy, bỏ tiền ta mua một mà bạn lại nhận được một ứng dụng và một phiên bản trình duyệt vời và hoàn toàn bảo mật.

Tham khảo thêm tại website của nhà sản xuất: https://direct-smarter.com/

ĐTTD.