Biểu tượng bắt tay sẽ có nhiều màu da

(ĐTTD) Phải mất rất nhiều công sức và cố gắng từ nhiều phía, biểu tượng cảm xúc bắt tay (handshake emoji) mới cập nhật phiên bản nhiều màu da, tuy nhiên vẫn phải đợi thêm thời gian mới chính thức được ra mắt

Sau khi Apple và Google đề nghị Unicode Consortium thêm tông màu da vào các biểu tượng cảm xúc, ngày càng nhiều biểu tượng đã phát triển để trở nên toàn diện hơn. Nhưng có một ngoại lệ đáng chú ý đó là biểu tượng cảm xúc bắt tay. Đây là một trong những emoji hiếm hoi mà bạn không thể thêm màu da (chủ yếu vì những lý do kỹ thuật) nhưng rất may, điều đó sắp thay đổi.

Khi Unicode Consortium tung ra Emoji 14.0 vào năm 2022, nó sẽ bao gồm biểu tượng bắt tay mới cho phép bạn sửa đổi tông màu da của cả tay trái và tay phải với tổng số 25 sự kết hợp khác nhau. Để đạt được mức độ linh hoạt của biểu tượng cảm xúc bắt tay là một hành trình dài đối với Unicode Consortium và người thúc đẩy bản cập nhật.

Nhà sáng lập Emojipedia Jeremy Burge cho biết, việc phát triển và hoàn thiện một biểu tượng cảm xúc trông thật đơn giản nhưng có thể mất tới hai năm. Điều khiến Cái bắt tay trở nên đặc biệt khó khăn bởi nó liên quan đến hai chủ thể. Unicode Consortium đã có thể cập nhật sớm hơn cho biểu tượng này, nhưng một hạn chế trong mã hóa công cụ sửa đổi của nó khiến các bàn tay “chia sẻ” cùng một tông màu da. Unicode Consortium đã xây dựng chức năng này từ khi cho ra mắt Emoji 12.0.

Jennifer Daniel, giám đốc sáng tạo biểu tượng cảm xúc của Google, lần đầu tiên đề xuất cập nhậtmàu da cho Cái bắt tay vào năm 2019. Sau khi chấp nhận đề xuất của cô, Unicode Consortium đã quyết định đưa nó vào Emoji 14.0, dự định phát hành vào năm 2021, nhưng đại dịch Covid-19 đã làm quá trình này chậm thêm một nhịp.

Theo công bố mới nhất của các nhà phát triển, mọi thứ giời đã trở lại đúng quy đạo và người dùng sẽ thấy biểu tượng cảm xúc Cái bắt tay nhiều màu da trên điện thoại của mình vào một thời điểm nào đó trong năm tới.

ĐTTD.