Bình Dương ứng dụng Zalo vào cải cách hành chính

(ĐTTD) Để xây dựng thành phố thông minh, tỉnh Bình Dương vừa chính thức công bố cổng thông tin “Binh Duong Smartcity”phục vụ người dân trên ứng dụng Zalo.

Lễ ký kết hợp tác cùng Zalo để thực hiện cổng thông tin này cũng vừa được UBND tỉnh Bình Dương kí kết hợp tác cùng Zalo. Theo đó, tỉnh Bình Dương sẽ sử dụng nền tảng này trong công tác cải cách hành chính, đưa các hoạt động, tin tức, giải quyết các thủ tục hành chính trên địa bàn tỉnh bằng ứng dụng Zalo.

Đại diện chính quyền tỉnh Bình Dương và đại diện dự án Zalo kí kết hợp tác
 

“Việc triển khai “Binh Duong Smartcity” trên Zalo giúp mang lại rất nhiều tiện ích cho cả người dân và cơ quan nhà nước. Trong giai đoạn hiện nay, việc nhân viên công sở hay kể cả cán bộ công chức xin nghỉ phép một ngày, thậm chí một buổi để đi làm thủ tục hành chính là rất khó khăn. Vậy nên, việc kí kết hợp tác với Zalo là một bước tiến trong việc cải cách hành chính ở địa bàn tỉnh, rút gọn các bước làm thủ tục hồ sơ, tiết kiệm được rất nhiều thời gian cho người dân, đồng thời là một kênh giao tiếp tương tác với người dân hiệu quả”. Ông Lai Xuân Thành – Giám đốc sở Thông tin và Truyền thông nhận định.

Ông Lai Xuân Thành – GĐ sở Thông tin và Truyền thông chia sẻ kỳ vọng về việc hợp tác với Zalo
 

 “Binh Duong Smart City” trên Zalo được kỳ vọng sẽ giúp người dân, doanh nghiệp thuận tiện hơn trong việc làm thủ tục hành chính với cơ quan nhà nước. Sau khi nộp hồ sơ, bằng cách nhập mã biên nhận hoặc quét mã QR, người dân có thể tra cứu được tình trạng, tiến độ hồ sơ, thời gian nhận kết quả khi hồ sơ giải quyết xong hoặc chủ động bổ sung khi nhận thông báo giấy tờ bị thiếu. Người dân cũng có thể tra cứu chủ trương, chính sách mới trên địa bàn tỉnh nhanh chóng. Ngoài ra, những thông báo khẩn cấp, hữu ích liên quan đến tình hình bão lũ, dịch bệnh, cách hướng dẫn phòng tránh,… cũng được tự động cập nhật tức thời đến người dân qua kênh này trên Zalo.

“Trong thời gian tới, mong lãnh đạo các sở, ngành có chỉ đạo nhằm khai thác triệt để các tính năng trên Zalo, ví dụ như cho phép người dân gửi bổ sung giấy tờ còn thiếu qua Zalo đối với một số thủ tục có thể, nhằm rút ngắn thời gian giải quyết hồ sơ và mang lại sự tiện lợi hơn. Và tỉnh cũng sẽ tiếp tục cùng Zalo phát triển thêm những tiện ích khác để phục vụ người dân” – ông Thành bày tỏ mong muốn tại sự kiện.

ĐTTD