Blackmagic Design mang cách mạng công nghệ video đến Việt Nam

Hôm qua, tại Tp HCM nhà sản xuất máy quay phim chuyên nghiệp BlackMagic đã giới thiệu đến thị trường Việt Nam 3 dòng máy chủ lực của hãng.

Đây đều là những dòng máy quay được thiết kế chuyên nghiệp hướng đến các nhà làm phim, các đài truyền hình cũng như nhóm khách hàng liên quan.

Đầu tiên là dòng máy quay Blackmagic URSA Mini 4K Digital Cinema được dự báo sẽ làm nên sự thay đổi trong sản xuất trực tiếp và studio. Sản phẩm chính thức được ra mắt tại sự kiện NAB 2015 vào tháng 9 vừa qua có kết cấu an toàn với lớp vỏ nhôm và chỉ nặng 2.3kg, bao gồm 1 tay cầm để sử dụng trên tay dễ dàng. Máy cũng có thể đi kèm với 1 thiết bị gắn trên vai cùng khả năng quay phim tự bấm tay lên vai đến chân máy. Đặc biệt, nhờ được trang bị cảm biến Super-35mm 4K (3840 x 2160), cảm biến này đủ lớn để có thể sử dụng được với các ống kính của chuẩn máy DSLR APS-C với dải nhạy sáng 12 stop, nhiều kết nối bao gồm 2 đầu vào LANC, cũng như đầu ra 12-SDI và HD-SDI. Sản phẩm sử dụng nguồn điện thông qua 4 pin công nghiệp chuẩn XLR với nguồn điện 12V-30V.

Chiếc máy quay phim mini có khả năng quay phim ở định dạng CinemaDNG (dữ liệu raw không nén) và quay RAW nén ở tỷ lệ 3: 1 và 4:1, ghi hình chuẩn UHD cũng như  được thu thành các file ProRes (tỷ lệ dữ liệu ProRes 444 XQ @ 312.5MB/s xuống ProRes 422 Prox@ 5.6MB/s). Tính năng tự động đổi thẻ khi đầy, được điều khiển từ cả các nút bấm cũng như màn hình cảm ứng LCD 5 inch và âm thanh được thu qua 1 micro stereo tích hợp hoặc mic gắn ngoài thông qua 2 đầu thu XLR (trang bị nguồn điện 2 chiều 48V phantom).

Một sản phẩm đáng ghi nhận khác là BlackMagic Design Micro Camera, đây làchiếc máy quay tuyệt phẩmvới khả năng quay ở những vị trí cực khó như trong cầu môn của một trận bóng đá, phía trên rổ của trận bóng rổ… thập chí nó còn đượctrang bị kết nối PWM và S.Bus,cho phép các bộ điều khiển từ xa tiêu chuẩn có thể kiểm soát được các chức năng lấy nét, khẩu độ, mức âm thanh đầu vào cũng như bắt đầu/dừng quá trình quay.Bên cạnhtốc độ ghi hình chuẩn quốc tế đạt 30fps, và tốc độ ghi hình tốc độ cao đạt 60fps, cũng như khả năng ghi hình với dải động sáng vào khoảng 13 stop, BMMCC còn đượctăng mức hỗ trợ ISO lên 1600. Tuy nhiên, BMMCC lại có một giới hạn duy nhất đó là nó chỉ có thể ghi hình với độ phân giải 1080, mặc dù máy có thể ghi định dạng ProRes hoặc CinemaDNG RAW.

Bên cạnh hai sản phẩm máy quay hàng đầu, BlackMagic cũng đồng thời mang đến nhóm giải pháp truyền hình, đó là bộ truyền hình Workflow Blackmagic Design FullHD/4K với công nghệ tiên tiến chuẩn Ultra HD 6G/SDI được sử dụng rộng rãi trong studio hay xe truyền hình lưu động ở rất nhiều đài truyền hình lớn trên thế giới như bàn switcher cao cấp có khả năng hỗ trợ đến 20inputs SDI.

Và nhóm sản phẩm Phần mềm có tên gọi DAVINCI RESOLVE 12, đây là giải pháp biên tập chuyên nghiệp và chỉnh sửa màu tiên tiến trên thế giới đã được sử dụng rộng rãi trong những bộ phim Hollywood.   

Và ứng dụng thực tế trên thế giới đầu tiên phải kể đến là Xe truyền hình lưu động chuẩn UltraHD ở Đan Mạch với ATEM Production Studio 4K. NIMB TV, một nhà sản xuất chương trình truyền hình sáng tạo nổi tiếng ở Đan Mạch, đã công bố UltraHD OB van – xe truyền hình lưu động nhỏ nhất và đầu tiên tại quốc gia này. Được xây dựng bên cạnh một số sản phẩm khác của HD Blackmagic Design , trong đó có ATEM Production Studio 4K và Blackmagic Audio Monitor, được đặt gọn gàng trong một chiếc xe ba bánh gắn máy, nó có thể được đặt ngay tại trung tâm của bất kỳ địa điểm sản xuất chương trình trực tiếp nào và chiếc xe này sẽ được sử dụng nhiều máy quay Ultra HD để sản xuất các chương trình chất lượng cao 4K trong các sự kiện lớn, các buổi hòa nhạc trực tiếp và cho ngành công nghiệp truyền hình.

Tại Việt Nam, công ty All Image là đơn vị cung cấp trang thiết bị truyền hình tiên phong sử dụng hệ thống BLACKMAGIC DESIGN WORKFLOW trong rất nhiều chương trình truyền hình và gameshow nổi tiếng và hot nhất hiện nay như là :Tuyệt đỉnh giác quan (SIX SENSES), Thách thức danh hài (CRACK THEM UP),  Thiên đường ẩm thực (THE KING OF FOOD)...

Phần mềm hậu kỳ chuyên nghiệp với các công cụ chỉnh sửa có thể xử lý một loạt các dự án từ kịch bản truyền hình cho đến truyền hình thực tế…

Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập tại pixelfactory.vn

PV