Bộ đôi smartphone Google Pixel bị hack trong vòng 60 giây

(ĐTTD) Một nhóm hacker đã chiếm quyền điều khiển bộ đôi smartphone Pixel này trong thời gian ngắn kỷ lục.

Mới đây tại cuộc thị PwnFest được tổ chức tại Hàn Quốc, một nhóm hacker mũ trắng đến từ Trung Quốc đã hack thành công bộ đội smartphone Pixel và Pixel Xl của Google để nhận được giải thưởng 120.000 USD.

Điều đáng được chú ý nhất là những hacker này chỉ cần 60 giây để hack thành công thiết bị của Google. Theo đó, các hacker này đã khai thác một lỗ hổng trên Android rồi thông qua đó kiểm soát toàn quyền điều khiển thiết bị cũng như khai thác các thông tin cá nhân như danh bạ, ảnh, tin nhắn, cuộc gọi. Sau khi lỗi bảo mật này được công bố tại cuộc thi, các chuyên gia của Google đang nhanh chóng tìm cách vá lỗi hổng bảo mật này.

Bộ đôi smartphone Pixel và Pixel của Google được coi là những thiết bị di động có thể trở thành đối thủ của iPhone về khả năng chụp ảnh cũng như quay phim. Tuy nhiên vấn đề bảo mật vẫn luôn là vấn đề gây tranh cãi khi Android được biết đến nhờ thiết kế mã nguồn mở và khả năng tùy biến không giới hạn của nó. Do vậy khi so sánh iPhone và Pixel về vấn đề bảo mật thì có thể thiết bị của Google vẫn còn đang thua kém khá nhiều.

Pixel sở hữu màn hình rộng 5-inch độ phân giải Full HD (1920x1080), còn phiên bản Pixel XL sở hữu màn hình 5,5-inch với độ phân giải 2K (2560x1440), cả 2 đều sử dụng màn hình công nghệ AMOLED. Bên trong 2 sản phẩm là bộ vi xử lý Snapdragon 821 lõi tứ tốc độ 2.15GHz, 4GB RAM cùng tùy chọn bộ nhớ trong 32GB hoặc 128GB. Sản phẩm trang bị cổng kết nối USB Type-C, giắc cắm phone 3,5-mm. Pixel sở hữu thỏi pin có dung lượng 2770mAh và Pixel XL sở hữu thỏi pin 3450mAh.

 

Xuân Lâm

theo Mashable