Bộ vỏ cho ổ cứng SSD M.2 của Transcend giành giải thưởng Good Design Award 2017

(ĐTTD) Bộ vỏ cho ổ cứng SSD M.2 của Transcend giành giải thưởng Good Design Award 2017 cho thiết kế chất lượng và đột phá.

Bộ vỏ gắn ngoài CM42 M.2 SSD của Transcend được thiết kế đặc biệt cho các ổ SSD M.2 SATA. Người dùng có thể chuyển đổi ổ cứng SATA M.2 SSD gắn trong thành một ổ đĩa ngoài USB 3.1 Gen 1 xách tay để kéo dài vòng đời hữu ích của ổ SSD này. Bộ vỏ gắn ngoài CM42 có khung nhôm nhẹ, nên dễ xách tay tay mang đi lại và bền chắc. Để phù hợp với thiết bị có nhiều cổng USB khác nhau, vỏ gắn ngoài này được thiết kế để giao tiếp được với cổng USB Type-C, cho phép nó được sử dụng trên các nền tảng khác nhau, dù đó là USB Type-A hay Type-C. Bộ vỏ gắn ngoài CM42 M.2 SSD cũng bổ sung cho giao tiếp USB 3.1 Gen 1 bằng giao thức UASP (USB Attached SCSI Protocol), cho phép truyền chép nhanh hơn.

Và thiết kế đặc biết đó, bộ vỏ ngoài CM42 M.2 SSD của Transcend đã giành được giải thưởng Good Design Award 2017. Trong ba năm qua, thẻ nhớ mở rộng JetDrive Lite, camera hành trình DrivePro 520 và DrivePro 50 của Transcend cũng đã được vinh danh với ở giải thưởng Good Design Award này. Với nhiều năm kinh nghiệm kỹ thuật và chuyên môn, Transcend đã nhận được nhiều giải thưởng thiết kế uy tín, bao gồm giải iF và giải Red Dot của Đức, cũng như giải Excellence Award của Đài Loan. 

Trong ý kiến của mình, Ban giám khảo giải thưởng Good Design Award đã nhận xét về bộ vỏ ngoài CM42 M.2 SSD của Transend: "Bộ vỏ ngoài CM42 M.2 SSD của Transcend mang đến cho người dùng một giải pháp tái sử dụng thông minh các ổ SSD SATA M.2 không còn được gắn bên trong máy tính cá nhân (PC). Ổ M.2 SSD khi đưa ra ngoài có thể biến thành một ổ đĩa di động nhờ bộ vỏ gắn ngoài cho Transcend M.2 SSD nhanh chóng và dễ dàng. Ngoài việc thiết kế kiểu dáng đẹp sáng bóng của nó, bộ vỏ gắn ngoài M.2 SSD cũng có giao tiếp truyền dữ liệu tốc độ cao phiên bản mới nhất mà giúp nâng cao hiệu năng của thiết bị."

Good Design Award là một trong những cuộc thi thiết kế uy tín nhất trên thế giới. Hơn 4.495 sản phẩm đề tên tranh giải đã gửi về từ khắp nơi trên thế giới trong năm nay. Hệ thống Lựa chọn Thiết kế Tốt (Good Design Award Selection System) hay còn gọi còn là G Mark System, tiền thân của giải thưởng Good Design Award, được thiết lập vào năm 1957 bởi Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp. Sản phẩm tham gia tranh giải đến từ nhiều lĩnh vực đa dạng khác nhau, và có khoảng 1.200 thiết kế được công nhận hàng năm. Trong 60 năm qua, khoảng 44.000 thiết kế đã được trao giải. Đơn vị nhận giải Good Design Award có thể sử dụng, hiển thị biểu tượng thiết kế tốt G Mark, trong hơn nửa thế kỷ.

Hà Nguyễn