Bosch hợp tác cùng Sony trong lĩnh vực video giám sát

(ĐTTD) Bộ phận Hệ thống An ninh Bosch và Tập đoàn Sony vừa ký thỏa thuận hợp tác kinh doanh để phối hợp phát triển những sản phẩm và giải pháp tiên tiến cho những ứng dụng về Hệ thống video giám sát.

Theo thỏa thuận, bắt đầu từ năm 2017, cả hai công ty sẽ cùng kết hợp những kinh nghiệm chuyên môn trong lĩnh vực công nghệ của mình để đặt ra những tiêu chuẩn mới trên thị trường về độ phân giải cao và chất lượng hình ảnh video trong điều kiện ánh sáng yếu.

Một trong những điểm chính trong thỏa thuận hợp tác là việc đội ngũ Kinh doanh và Tiếp thị của Bộ phận Hệ thống An ninh Bosch sẽ hỗ trợ tất cả những mạng lưới kinh doanh hệ thống video giám sát của Sony trên toàn cầu, ngoại trừ thị trường Nhật Bản. Ngoài ra, Sony sẽ đóng góp những kiến thức về chất lượng hình ảnh và hiệu suất của video, và Bosch sẽ bổ sung những tính năng phân tích video ở thiết bị đầu cuối mạnh mẽ cùng những công nghệ hiện đại để đạt được mức bitrate tối ưu và yêu cầu lưu trữ tối thiểu. Thỏa thuận này đã được chấp thuận bởi các cơ quan có thẩm quyền về luật chống độc quyền.

Ông Toru Katsumoto, Phó Chủ tịch Bộ phận Sản phẩm và Giải pháp Hình ảnh, Chủ tịch Phân khúc Nhóm sản phẩm Chuyên nghiệp của Tập đoàn Sony, chia sẻ: “Quan hệ đối tác này góp phần cách mạng hóa thị trường video giám sát, giúp chúng tôi kết hợp kinh nghiệm kỹ thuật độc nhất và thế mạnh của hai công ty hàng đầu về những ứng dụng video giám sát. Khách hàng sẽ được hưởng lợi từ chất lượng hình ảnh ưu việt của Sony, ví dụ như độ phân giải 4K, kết hợp cùng công nghệ quản lý bitrate và phân tích video của Bosch.”

“Thỏa thuận hợp tác mới này cũng tuân theo tầm nhìn của Bosch về Internet of Things (tạm dịch: Mạng lưới vạn vật kết nối Internet – IoT). Các thiết bị camera giám sát, cụ thể hơn là những dữ liệu mà chúng thu thập được, đóng một phần quan trọng trong việc phát triển hơn nữa IoT. Chúng có thể được xem như “đôi mắt của IoT”, ông Gert van Iperen, Chủ tịch, Bộ phận Hệ thống An ninh Bosch, phát biểu về thỏa thuận.

Trúc Phong