Cảm biến ảnh dành cho smartphone đang bị thiếu hụt

(ĐTTD) Theo trích dẫn của IF/News từ một số nguồn tin tiếng Trung dược đề cập trong bài báo đăng trên Thời báo Kinh tế Đài Loan, thị trường cảm biến ảnh dành cho smartphone đang bị thiếu hụt bởi xu hướng điện thoại sở hữu 3 - 4 camera vẫn tiếp tục phát triển.

Theo trang tin dpreview, doanh số cảm biến CMOS dành cho smartphone đã đạt mức cao kỷ lục vào tháng 5 năm nay. Nhu cầu sử dụng cảm biến ảnh CMOS dành cho smartphone vẫn tiếp tục tăng trưởng và hiện đang trong tình trạng thiếu hụt nguồn cung. Nguyên nhân thiếu hụt nguồn cung được cho là do xu hướng điện thoại sở hữu 3 - 4 camera vẫn đang tiếp tục phát triển và chưa có dấu hiệu chững lại.

Hãng Sony và hãng Omnivision là hai hãng sản xuất cảm biến ảnh CMOS dành cho smartphone lớn nhất hiện nay, nắm giữ phần lớn sản lượng cảm biến ảnh CMOS trên toàn cầu. Với nguồn cung đang bị thiếu hụt này thì không tránh khỏi việc hai hãng sản xuất này sẽ tăng giá bán. Và hiện tại, một số hãng sản xuất điện thoại đã chuyển sang tìm kiếm các hãng sản xuất cảm biến ảnh cho smartphone khác như Pixart và Silicon Optronics (SOI).

Nhật My