Cảm biến vân tay của Galaxy S8 có gì đặc biệt?

(ĐTTD) Cảm biến vân tay của Galaxy S8 dự kiến được đặt trên màn hình của nhưng đã thay đổi khi ra mắt do công nghệ mới chưa hoàn hảo?

Theo The Veger cho biết, trước khi mẫu Galaxy S8 ra mắt, những hình ảnh rò rỉ cho thấy vị trí đặt cảm biến vân tay ở đằng sau lưng máy khá bất hợp lý khi đặt cạnh camera chính của máy. Nguồn tin cho biết, hãng Samsung đã hợp tác với Synaptics để nghiên cứu công nghệ cảm biến mới với dự tính ban đầu sẽ được đặt trực tiếp vào màn hình của máy. Trong một báo cáo từ hồi đầu tháng 3 năm nay tiết lộ, Samsung đã đầu tư rất nhiều tài chính cho Synapstics nhưng không có kết quả như mong đợi và hãng đã phải ngay lập tức quyết định vị trí đặt cảm biến vân tay trên bộ đôi Galaxy S8 để cho mọi việc tiến hành đúng như kế hoạch.

Mặc dù nguồn tin chưa tin cậy, nhưng khi ra mắt người dùng vị trí cảm biến vân tay vẫn được giữ nguyên như những hình ảnh bị rò rỉ, hiện nay các đánh giá về độ tiện lợi của cảm biến vân tay mới chỉ được đánh giá trên hình ảnh. Vì vậy vẫn cần phải chờ thêm những ý kiến của cá chuyên gia đánh giá về vị trí của cảm biến. Việc thiết kế vị trí cảm biến chắc chắn Samsung đã tính toán kỹ lưỡng trên sản phẩm cao cấp của hãng, chứ không chỉ đơn thuần là đặt ở vị trí nào cũng được. Đồng thời nếu những tin tức trên đều đúng, tương lai gần như chắc chắn sẽ có smartphone Samsung được tích hợp cảm biến vân tay vào màn hình, và một công nghệ mới được khai sinh.. Nhìn chung tổng quan thiết kế của máy cũng được đánh giá cao ngay khi mới ra mắt sản phẩm khi trang bị màn hình vô cực, cấu hình mạnh mẽ.

Xuân Lâm