Công An Hà Nội cùng Canon ghé thăm trường tiểu học Xín Cái, Hà Giang

17:5025/02/2016

Chương trình “Chuỗi trường học hữu nghị” của Canon tiếp tục ghé thăm trường tiểu học Xín Cái, Hà Giang.

Trong không khí tươi vui chào đón mùa xuân đang đến, công ty TNHH Canon Việt Nam cùng hơn 30 cán bộ, chiến sỹ Công An Thành Phố Hà Nội đã có mặt tại trường tiểu học Xín Cái, xóm Xín Chải, xã Xín Cái, huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang để trao tặng công trình mái che sân chơi rộng 400m2 để phục vụ cho các hoạt động sinh hoạt, vui chơi của học sinh và nhà trường, đồng thời công ty TNHH Canon Việt Nam hỗ trợ kinh phí tu sửa chữa và quét sơn lại các lớp học cùng nhiều quà tặng cho học sinh và giáo viên nhà trường với tổng trị giá hơn 160 triệu VNĐ.

Nằm ở vùng biên giới xa xôi với nhiều thiếu thốn về cơ sở vật chất, trang thiết bị nghèo nàn, đường xá, đi lại vô cùng vất vả, Trường Tiểu học Xín Cái, xã Xín Cái, huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang là một trong những ngôi trường gắn nhiều kỷ niệm với “Chuỗi trường học hữu nghị Canon”. Trong những lần đầu tiên đến thăm, đoàn tình nguyện Canon đã vô cùng xúc động trước những khó khăn mà thầy và trò của trường Xín Cái phải vượt qua. Năm 2008, Canon Việt Nam đã trao tặng trường 5 phòng học: 3 phòng tại trường Tiểu học Xín Cái và 2 phòng tại điểm trường Bản Chuối. Không chỉ tài trợ công trình lớp học, trong suốt thời gian qua công ty vẫn thường xuyên quan tâm và hỗ trợ chia sẻ khó khăn với nhà trường bằng việc tài trợ các trang thiết bị học tập như bàn ghế, máy in, máy ảnh, giường tầng, quạt điện,…

Trong những ngày đầu năm mới 2016, Canon Việt Nam đã giúp trường xây dựng công trình mái che sân chơi rộng 400m2 để phục vụ cho các hoạt động sinh hoạt, vui chơi của các em học sinh và thầy cô giáo, đồng thời hỗ trợ kinh phí tu sửa chữa và quét sơn lại các lớp học. Vào ngày 25 tháng 2 vừa qua, buổi lễ khánh thành công trình đã diễn ra tốt đẹp với sự tham dự của đại diện Uỷ Ban Nhân Dân huyện Mèo Vạc, đại diện phòng Giáo Dục và Đào Tạo huyện, đại diện UBND xã Xín Cái, Ban giám hiệu nhà trường cùng toàn thể thầy cô giáo, các em học sinh.

Cũng tại buổi lễ, công ty đã trao tặng 339 suất quà gồm túi thân thiện môi trường, vở, đồ dùng học tập và bánh kẹo cho các em học sinh của nhà trường. Đặc biệt, các em và gia đình cũng được nhận chăn, khăn, mũ và quần áo ấm được ủng hộ bởi cán bộ công nhân viên công ty với mong muốn góp phần làm dịu đi những cái rét cuối đông để đón chờ một mùa xuân ấm áp. Bên cạnh đó, đoàn cán bộ Công An Thành Phố Hà Nội cũng trao tặng 200 đầu sách tham khảo, 340 áo sơ mi trắng mới, cùng nhiều quần áo ấm, sách vở, đồ dùng học tập trị giá 90 triệu cho các em học sinh tại trường tiểu học Xín Cái và điểm trường Bản Chuối.           

Với mục đích cải thiện môi trường học tập, sinh hoạt của giáo viên, học sinh các huyện miền núi khó khăn và khuyến khích tinh thần học tập của các em học sinh, từ năm 2007 đến nay, dự án “Chuỗi trường học hữu nghị Canon” đã hỗ trợ 41 trường học hữu nghị tại 18 tỉnh miền Bắc và miền Trung, xây dựng mới 102 phòng học, 2 phòng giáo viên, 14 khu vệ sinh và rửa tay đạt chuẩn. Không những thế, hàng năm công ty còn về thăm và hỗ trợ trang thiết bị như: máy ảnh, máy in, máy tính, tủ sách Canon, giường tầng cho các trường.

Canon Việt Nam hy vọng với nỗ lực của công ty, chính quyền địa phương, sự khích lệ từ chính phủ Việt Nam và đặc biệt là sự đóng góp của các bạn trẻ tình nguyện viên Canon, hoạt động đóng góp cho cộng đồng của Canon Việt Nam cũng như “Mạng tình nguyện viên Canon về các hoạt động văn hoá xã hội” sẽ vững mạnh hơn để Canon Việt Nam có thể cống hiến nhiều hơn nữa cho sự nghiệp giáo dục của Việt Nam nói riêng, cũng như sự phát triển của xã hội nói chung.

PV

 

 

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD